C2 Transfer – Giải pháp truyền dữ liệu siêu bảo mật cho doanh nghiệp khi WFH

Tram Ho

Với hàng triệu người đang làm việc tại nhà, nhu cầu chia sẻ dữ liệu trong doanh nghiệp là rất lớn với hàng tỷ file được chia sẻ qua Internet mỗi ngày. Vấn đề ở chỗ, hệ thống mạng và trang thiết bị tại nhà của nhiều nhân viên lại không đảm bảo đủ tiêu chuẩn bảo mật như tại doanh nghiệp, dẫn tới rủi ro như dữ liệu mật bị thất lạc, lộ thông tin hay bị đánh cắp, gây ra các thiệt hại khôn lường.

Hiểu rõ được điều này, Synology, nhà sản xuất các thiết bị lưu trữ NAS với hơn 20 năm kinh nghiệm và phát triển chuyên sâu về giải pháp lưu trữ dữ liệu mạng, đã cung cấp giải pháp có tên C2 Transfer. Đây là giải pháp dịch vụ đám mây mới nhất của Synology, hỗ trợ việc truyền tệp an toàn giữa doanh nghiệp và khách hàng, đối tác cũng như các đối tượng ngoài doanh nghiệp. Với giải pháp đám mây này, dù cho không sở hữu thiết bị NAS thì người dùng vẫn có thể sử dụng được.

Trải nghiệm C2 Transfer – giải pháp truyền dữ liệu siêu bảo mật cho doanh nghiệp

C2 Transfer – Giải pháp truyền dữ liệu siêu bảo mật cho doanh nghiệp khi WFH - Ảnh 1.

C2 Transfer là dịch vụ trên nền tảng đám mây mới nhất của Synology nhằmhỗ trợ truyền dữ liệu với mức độ bảo mật cao nhất.

Ở thời điểm hiện tại, Synology tỏ ra khá ‘hào phóng’ khi cho phép người dùng trải nghiệm tất cả các tính năng của C2 Transfer hoàn toàn miễn phí trong vòng 90 ngày. Chương trình trải nghiệm miễn phí này có giá trị tới cuối năm 2021.

C2 Transfer – Giải pháp truyền dữ liệu siêu bảo mật cho doanh nghiệp khi WFH - Ảnh 2.

Là dịch vụ hoạt động trên nền tảng đám mây, giao diện web của C2 Transfer đơn giản, thân thiện và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần phải cài đặt thêm các phần mềm phụ trợ.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ phải tạo một khóa (key) dùng để mã hóa tất cả dữ liệu người dùng lưu trữ trong C2 Transfer. Được biết, Synology đã ứng dụng chuẩn mã hóa đầu cuối AESS-256, vốn được đánh giá là rất khó bị bẻ khóa và có độ bảo mật hàng đầu. Sau khi hoàn thành các bước trên, người dùng đã có thể bắt đầu tải tập tin hoặc thư mục muốn chia sẻ lên hệ thống. Với C2 Transfer, bạn sẽ có thể gửi các tệp có kích thước lên đến 20 GB.

C2 Transfer – Giải pháp truyền dữ liệu siêu bảo mật cho doanh nghiệp khi WFH - Ảnh 3.

Hệ thống sẽ cung cấp một Mã khôi phục, sử dụng trong trường hợp người dùng quên mất key mã hóa dùng để truy cập C2 Transfer.

Một điểm cộng khác của C2 Transfer chính là khả năng tùy biến sâu khả năng bảo mật khi gửi dữ liệu. Cụ thể, bạn có thể đặt giới hạn lượt tải xuống, tạo ra link tải chỉ tồn tại trong một thời gian cụ thể để đảm bảo tệp không được tải xuống nhiều lần, hay tự động gắn dấu bản quyền (watermark) vào bất kỳ tệp hình ảnh nào để tăng cường bảo mật.

C2 Transfer – Giải pháp truyền dữ liệu siêu bảo mật cho doanh nghiệp khi WFH - Ảnh 4.

Cần lưu ý, trước khi dữ liệu lên hệ thống đám mây của C2 Transfer, bạn cần chỉ định danh sách email hoặc số điện thoại của người nhận trước khi khi gửi dữ liệu. Theo đó, C2 Transfer sẽ xác thực danh tính bằng cách gửi một Mã truy cập sử dụng một lần tới địa chỉ email hoặc số điện thoại do người gửi cung cấp để đảm bảo dữ liệu được gửi ‘đúng nơi, đúng người”.

Nếu không có đoạn mã này hoặc nhập sai mã, người nhận đương nhiên sẽ không thể truy cập được dữ liệu. Theo nhiều chuyên gia bảo mật, đây là một cơ chế đặc biệt hữu ích đối với người dùng doanh nghiệp, vốn thường phải gửi dữ liệu tới một số lượng lớn người dùng khác nhau. Nhờ C2 Transfer, khâu an toàn bảo mật khi gửi dữ liệu đã được nâng cao lên một chuẩn mới, với rất nhiều ‘lớp khóa’ và ‘cửa’ khác nhau nhằm ngăn chặn thấp nhất nguy cơ người lạ đánh cắp dữ liệu.

C2 Transfer – Giải pháp truyền dữ liệu siêu bảo mật cho doanh nghiệp khi WFH - Ảnh 5.

Có thể nói, C2 Transfer chính là câu trả lời hoàn hảo cho những doanh nghiệp đang muốn kiếm tìm giải pháp bảo mật an toàn nhất khi gửi những tệp tin quan trọng và có thể nhạy cảm cho khách hàng. Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể truy cập vào đường link https://c2.synology.com/en-us/transfer/overview để trải nghiệm miễn phí tất cả tính năng của C2 Transfer trong vòng 90 ngày. Cần lưu ý, do chương trình này chỉ có giá trị tới cuối năm 2021, người dùng nên trải nghiệm sớm kẻo ‘lỡ kèo”!

Được biết thêm. bên cạnh C2 Transfer, gói giải pháp đám mây C2 của Synology còn có các dịch vụ như C2 Password để bảo vệ và quản lý mật khẩu, C2 Backup để sao lưu và bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị Windows/Microsoft 365 và C2 Identity. Những dịch vụ này đều có thể kết nối với nhau thông qua giao thức SSL được mã hóa an toàn. Để trải nghiệm hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, người dùng có thể truy cập: https://c2.synology.com/en-global.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk