Bước đột phá của Samsung: Bản lề gập mới có thể xoay 360 độ

Tram Ho

Tại sự kiện công nghệ CES 2023 vừa diễn ra tại Mỹ, Samsung Display đã giới thiệu với công chúng một số nguyên mẫu màn hình thú vị. Chúng bao gồm một mẫu Flex Hybrid với phần màn hình được thiết kế đặc biệt có thể vừa gập và vừa trượt ngang giúp tăng kích thước.

Ngoài ra, công ty Hàn Quốc cũng đã trình diễn một loại bản lề có thể gập lại theo kiểu mới tại sự kiện. Và giờ đây, các thông tin chi tiết về công nghệ này đã được tiết lộ thêm, cho thấy một màn hình nguyên mẫu với bản lề độc đáo có thể gập 360 độ.

Bước đột phá của Samsung: Bản lề gập mới có thể xoay 360 độ - Ảnh 1.

Bản lề mới cho phép smartphone của Samsung có thể gập 360 độ. Ảnh: The Verge

Chia sẻ với The Verge, Samsung Display cho biết màn hình mới có tên gọi “Flex In & Out”, có thể gập cả vào trong và ra ngoài. Để đạt được khả năng này, thiết bị sử dụng thiết kế “bản lề giọt nước” phiên bản mới, giúp tạo ra nếp gấp khó nhìn thấy hơn đáng kể bằng cách cho phép màn hình uốn cong theo hình dạng linh hoạt hơn.

Bước đột phá của Samsung: Bản lề gập mới có thể xoay 360 độ - Ảnh 2.

Công nghệ màn hình gập hiện tại vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Ảnh TheVerge

Những tin đồn gần đây cho thấy Samsung có thể cung cấp bản lề mới này trên Galaxy Z Fold 5. Nếu điều này là sự thật, nó có thể làm giảm đáng kể độ dày của chiếc smartphone bằng cách cho phép nó gập phẳng mà không có hoặc có rất ít khe hở ở giữa. Các sản phẩm có thể gập lại hiện tại của Samsung hiện sử dụng bản lề hình chữ U và công nghệ này vẫn tạo ra các nếp gấp nổi bật trên màn hình và khiến thiết bị không thể gập phẳng hoàn toàn.

Bước đột phá của Samsung: Bản lề gập mới có thể xoay 360 độ - Ảnh 3.

Bản lề mới cho phép smartphone gập phẳng hơn. Ảnh TheVerge

Và nếu Samsung quyết định sử dụng thiết kế bản lề mới trên điện thoại có thể gập lại sắp tới của hãng, thì đó có thể sẽ là thay đổi thiết kế lớn nhất cho dòng sản phẩm này trong vài năm qua. Nhưng vì Galaxy Z Fold 5 vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt nên chúng ta sẽ vẫn phải chờ đợi một thời gian nữa.

Hiện tại, Samsung đang chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S23. Hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tiết lộ các thiết bị mới trong sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào ngày 1 tháng 2 tới.

Tham khảo TheVerge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk