Bug lạ đời: Game thủ bị “ban” khỏi GTA Online vì chơi… GTA V

Tram Ho

Đầu tháng 3 vừa qua, Rockstar Games đã phát hành lại Grand Theft Auto (GTA) V và Grand Theft Auto Online cho các đời máy console mới hơn, bao gồm PlayStation 5 và Xbox Series. Trong đó, điểm đáng chú ý là phiên bản Online được tách thành 1 tựa game riêng, thay vì gắn liền với GTA V như trên các hệ máy trước đây.

Tuy nhiên, dường như chính quyết định đó lại đang khiến Rockstar gặp rắc rối trước tình trạng “gà nhà đá nhau”: Một số người chơi GTA Online cho biết họ bị ban (cấm) khỏi trò chơi này vì hệ thống ghi nhận họ đã chơi… GTA V.

Cụ thể, tình trạng trên đây xảy ra khi game thủ mở GTA Online từ chế độ Story Mode của GTA V khi chơi trên PS5 và Xbox Series. Theo tài khoản Twitter @GTAonlineNews chia sẻ ở thời điểm hiện tại, giải pháp tốt nhất là người chơi chỉ nên truy cập vào GTA Online từ menu chính cho đến khi Rockstar khắc phục lỗi này.

Bug lạ đời: Game thủ bị "ban" khỏi GTA Online vì chơi... GTA V - Ảnh 1.

Một số người chơi bị “ban nhầm” khi truy cập vào GTA Online từ chế độ Story Mode trong GTA V trên PS5 và Xbox Series.

Tez2, chuyên gia chuyên theo dõi các tựa game của Rockstar cho biết đây có thể là trường hợp “IP ban”, chứ không phải là lệnh cấm xuất phát từ game. Lý do là bởi 1 số người chơi không những bị chặn khỏi GTA Online, mà còn không thể truy cập vào được Red Dead Online, một sản phẩm khác của Rockstar.

Ít nhất là bạn có thể thay đổi IP để tránh tình trạng này”, một người dùng chia sẻ, “Có vẻ như quá trình chuyển từ Story Mode sang GTA Online đã gặp vấn đề gì đó khiến cho máy chủ xác định nhầm rằng bạn là 1 tác nhân độc hại và quyết định “gõ gậy”.

Hiện tại, Rockstar vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến vụ việc này. Mặc dù tình trạng “ban nhầm” xảy ra khá ngẫu nhiên, nhưng nó lại vô tình khiến cho 2 phiên bản GTA V và GTA Online trên các đời máy mới mất thêm điểm trong mắt người hâm mộ.

Trước đó, không ít người đã tỏ ra vô cùng thất vọng khi Rockstar kiên quyết “vắt sữa” GTA V. Trên những chuyên trang lớn, phiên bản mới trên PS5 và Xbox Series liên tục nhận được nhiều đánh giá tiêu cực với số điểm rất thấp, ví dụ như 2.5 điểm trên Metacritic. Đa số đều cho rằng ngoài 1 số cải tiến về đồ họa ra, GTA V và GTA Online mới không có gì thực sự nổi bật và chỉ là chiêu trò của Rockstar nhằm kiếm thêm tiền từ tựa game đã gần 10 năm tuổi của họ.

Theo GamingBible


https://genk.vn/bug-la-doi-game-thu-bi-ban-khoi-gta-online-vi-choi-gta-v-20220329110949435.chn

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk