Bỏng độ 3, tổn thương dây thần kinh vì đồng hồ thông minh bất ngờ phát nổ trên cổ tay khi đang ngủ

Tram Ho

Những chiếc đồng hồ thông minh của hãng Fitbit là các thiết bị di động có tác dụng theo dõi sức khỏe và vận động của người sử dụng. Chức năng chính của đồng hồ thông minh Fitbit bao gồm thống kê số bước, theo dõi giấc ngủ, ước tính lượng calo bị đốt cháy, theo dõi nhịp tim và các hoạt động hàng ngày khác.

Với những tính năng đầy tiện ích như trên, mặc dù giá bán không rẻ (từ khoảng 3 triệu tới 15 triệu VNĐ tùy mẫu), hãng Fibit vẫn bán được tới hơn 100 triệu sản phẩm trên toàn cầu, với 28 triệu người dùng thường xuyên – thành tích không hề quá thua kém so với Apple Watch của Apple.

Tuy nhiên trong vài ngày vừa qua, vụ việc một chiếc smartwatch Fibit phát nổ ngay trên tay người dùng đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía truyền thông.

Bỏng độ 3, tổn thương dây thần kinh vì đồng hồ thông minh bất ngờ phát nổ trên cổ tay khi đang ngủ - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ thông minh của hàng Fibit bị cháy đen sau khi phát nổ

Theo đó, Ethan Landers, một người dùng công nghệ tại Mỹ đã công bố thông tin và hình ảnh về việc chiếc đồng hồ Fitbit của anh bất ngờ bốc cháy và phát nổ trên cánh tay khi anh đang ngủ. Khi nhớ lại sự việc, người dùng này cho biết, cảm giác bỏng rát nơi cổ tay đã khiến anh tỉnh giấc, trước khi phát hiện ra chiếc đồng hồ thông minh của mình đang bốc cháy.

Tôi nhanh chóng nhận ra chiếc Fitbit của mình đang bốc cháy, do vậy tôi đã cố gắng điên cuồng để tháo nó ra. Cảm giác như thể chiếc đồng hồ đang tan chảy trên cổ tay tôi. Có khói bốc ra từ phần pin và phòng ngủ của tôi tràn ngập mùi lửa điện bốc cháy. Ngay sau khi tháo được chiếc đồng hồ, tôi đã gọi ngay cho bệnh viện để xin tư vấn cấp cứu. Vết thương lúc này đã phồng rộp và lớp da bên ngoài trông trắng bệch“.

Bỏng độ 3, tổn thương dây thần kinh vì đồng hồ thông minh bất ngờ phát nổ trên cổ tay khi đang ngủ - Ảnh 2.

Vết thương khá nặng ở phần cổ tay bên trái

Landers sau đó đã lập tức đi tới bệnh viện để kiểm tra vết thương. Theo kết quả chẩn đoán, anh bị bỏng cấp độ 3, tổn thương thần kinh vùng cổ tay và nhiều khả năng sẽ phải tiến hành ghép da. Hiện tại, vết bỏng đã được làm sạch và chụp X-Quang để đảm bảo không còn mảnh vỡ nào ghim lại trong da thịt.

Landers chia sẻ tình trạng hiện tại của bản thân đi kèm lời cảnh báo: “Hiện tại tôi không còn bất kỳ cảm giác nào ở phần cổ tay do tổn thương dây thần kinh, kèm theo đó là một vết sẹo lớn sẽ theo tôi đến hết cuộc đời“, anh cho biết. “Đây là một trải nghiệm đau thương và tôi hy vọng không ai phải trải qua điều tương tự. Vì vậy, nếu bạn sở hữu Fitbit, vui lòng xem xét lại việc sử dụng nó.”

Hiện tại, hãng Fibit vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc. Cách đây 1 tuần, hãng này đã chính thức bị thâu tóm bởi Google với giá bán khoảng 2,1 tỷ USD.

Tham khảo 9News

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ