Bỏ tiền mua suất cọc của người khác để được mua iPhone 12 sớm

Tram Ho

Ngày mai (27/11) là ngày bộ bốn iPhone 12 chính hãng chính thức có mặt tại Việt Nam. Hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, CellphoneS, Mai Nguyên… sẽ bắt đầu giao máy tới người dùng.

Tuy nhiên, do nguồn hàng là hạn chế, không phải tất cả người dùng đều có thể mua được những mẫu iPhone mới ngay trong ngày đầu tiên mở bán, đặc biệt là bộ đôi iPhone cao cấp là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Các hệ thống bán lẻ sẽ giao máy theo thứ tự đặt hàng, người đặt trước sẽ được nhận máy trước. Trong khi đó, những người đặt muộn hơn sẽ tiếp tục phải chờ hàng về ở các đợt 2, 3, 4 sau này.

Bỏ tiền mua suất cọc của người khác để được mua iPhone 12 sớm - Ảnh 1.

iPhone 12 chính hãng có giá hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng sẽ mua được ngay trong ngày đầu mở bán

Tuỳ thuộc vào thời điểm người dùng đặt hàng, thời gian chờ đợi tính từ thời điểm này có thể kéo dài thêm tới nhiều tuần, thậm chí 1 tháng. Một số đại lý bán lẻ dự kiến phải đến hết tháng 12 mới có thể trả hàng cho tất cả các khách đã cọc do nhu cầu quá lớn.

Vì không kịp đặt cọc sớm khiến cho thời gian chờ đợi quá lâu, không ít người đang tìm mua suất cọc của những người được nhận máy sớm. Đáp ứng nhu cầu này, cũng có một số người dùng khác sẵn sàng nhượng lại suất cọc của mình, đương nhiên là phải đi kèm với một số tiền hợp lý. Theo ghi nhận của chúng tôi, một suất cọc có thể nhận máy trong ngày 27/11 có mức giá khoảng 500 nghìn cho đến 1 triệu đồng.

Bỏ tiền mua suất cọc của người khác để được mua iPhone 12 sớm - Ảnh 2.

Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để mua lại suất mua iPhone 12 được giao máy sớm

Sức hút của iPhone 12 chính hãng năm nay được đánh giá là lớn hơn đáng kể so với các thế hệ iPhone trước đó. Chia sẻ với chúng tôi, nhiều đại lý bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết lượng đặt hàng iPhone 12 series là cao nhất từ trước tới nay.

Đại diện hệ thống bán lẻ CellphoneS chia sẻ số lượng khách đặt cọc iPhone 12 series nhiều gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, tại hệ thống FPT Shop, lượng đặt hàng iPhone 12 là “ngang với thời kỳ đỉnh cao của iPhone với model iPhone 6/6 Plus năm 2014 với lượng máy bán ra kỷ lục”.

Thành tích này đạt được không chỉ bởi sức hút của iPhone 12 series với thiết kế mới, mà còn đến từ sự nhanh nhạy của Apple Việt Nam và các nhà bán lẻ trong nước. iPhone 12 Pro Max, cũng là model được người Việt chuộng nhất, được bán chính hãng chỉ muộn hơn 2 tuần so với thời điểm 13/11 của thị trường thế giới. Trái ngược với giá bán xách tay có sự biến động liên tục, mức giá của iPhone 12 Pro Max chính hãng lại được bình ổn, người dùng chỉ phải bỏ ra khoảng 31-34 triệu đồng là đã có thể sở hữu máy. Chưa kể, iPhone chính hãng VN/A nhận chế độ bảo hành chính hãng từ Apple, đem lại sự an tâm cho người dùng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk