Bộ tai nghe quá đỉnh: loại được vi rút corona lẫn bụi mịn

Tram Ho

Công ty ible Technology của Đài Loan đoạt Giải thưởng sáng tạo tại Ngày hội Điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) 2023 với chiếc máy lọc không khí kiêm tai nghe Airvida T1.

Bộ tai nghe quá đỉnh: loại được vi rút corona lẫn bụi mịn - Ảnh 1.

Máy lọc không khí đeo tai Airvida T1 – Ảnh: RECORDERE

Theo trang Interesting Engineering, máy lọc không khí Airvida T1 đã giành chiến thắng trong số 2.100 sản phẩm tham dự tại Ngày hội CES 2023 tổ chức ở thành phố Las Vegas, Mỹ, từ ngày 5 đến 8-1.

Máy lọc không khí kiêm tai nghe

Theo công bố, Airvida T1 là thiết bị ion lọc không khí đeo tai đầu tiên trên thế giới. Tai nghe này có thể khử tiếng ồn và dùng để nghe nhạc.

Thiết bị này cũng đi kèm với một ứng dụng di động. Đồng nghĩa với việc người dùng có thể nhận thông báo ngay lập tức về chất lượng không khí.

Airvida T1 tạo ra hơn 2 triệu ion âm bao phủ khuôn mặt của người dùng. Các ion âm từ thiết bị sẽ bám vào các vi rút độc hại trong không khí ở phạm vi gần họ. Máy sẽ biến chúng thành những khối lớn hơn và nặng hơn, sau đó sẽ rơi xuống đất.

Theo đó, Airvida T1 có thể loại bỏ hầu hết phấn hoa, bụi mịn và vi rút, trong đó bao gồm cả vi rút corona gây dịch COVID-19.

Ngoài ra, ứng dụng này sẽ gửi thông báo về chất lượng không khí vào mỗi buổi sáng. Qua đó, người dùng có thể đối phó với các chất gây ô nhiễm và dị ứng trong không khí mà họ có thể gặp phải trong ngày.

Tai nghe khử tiếng ồn

Đáng nói, Airvida T1 vẫn dùng nghe nhạc được. Nó áp dụng công nghệ khử tiếng ồn, cho phép người dùng tập trung vào giai điệu họ ưa thích.

Airvida T1 cũng cung cấp khả năng kết nối nhanh chóng và ổn định với điện thoại thông minh của người dùng, thông qua Bluetooth 5.3 mới nhất.

Mỗi thiết bị gắn trên tai chỉ nặng 9,5 gam. Pin có thể sử dụng trong 5 giờ cho cả chức năng lọc không khí và nghe nhạc.

Sản phẩm có thể được đặt trong hộp sạc riêng. Người dùng có thể sử dụng nó như một máy lọc không khí để bàn.

Hơn 300.000 chiếc Airvida T1 đã được bán tại hơn 10 quốc gia. Trên trang Rakuten Japan, Airvida được khách hàng xếp hạng 4,5/5. Nó còn giúp 97% người mắc bệnh dị ứng cải thiện sức khỏe đáng kể.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk