“Bộ não” đứng sau camera danh tiếng của Google Pixel đã rời khỏi công ty

Tram Ho

Theo báo cáo mới từ tờ The Information, hai lãnh đạo cấp cao của bộ phận Pixel, bao gồm nhà nghiên cứu điện toán đứng đầu nhóm phát triển thuật toán chụp ảnh của camera Pixel, Marc Levoy, đã rời khỏi Google trong thời gian gần đây. Quan chức còn lại là cựu tổng giám đốc mảng Pixel, Mario Queiroz.

Tham gia phát triển thiết bị Android cho Google từ đầu, nhưng ông Queiroz được cho đã rời khỏi nhóm Pixel khoảng 2 tháng trước khi Google ra mắt chiếc Pixel 4, để đảm nhiệm một vị trí báo cáo trực tiếp cho CEO Google, Sundar Pichai. Tuy nhiên, theo báo cáo của The Information và trang hồ sơ LinkedIn, đến tháng Một vừa qua, ông đã rời khỏi Google để tham gia vào công ty Palo Alto Networks.

Bộ não đứng sau camera danh tiếng của Google Pixel đã rời khỏi công ty - Ảnh 1.

Smartphone Google Pixel 4

Trong khi đó, ông Levoy – người đã âm thầm rời khỏi Google vào tháng Ba – là một thành viên quan trọng trong nhóm hình ảnh của Pixel, với chuyên môn về nhiếp ảnh điện toán đã giúp làm nên danh tiếng về camera cho dòng điện thoại này với các tính năng như HDR+, chế độ chụp chân dung Portrait Mode, và Night Sight. Bộ ba tính năng tiên phong này đã làm thay đổi căn bản toàn thị trường camera trên smartphone.

Tuy vậy, danh tiếng về camera của dòng điện thoại Pixel cũng không cứu vãn được doanh số của nó. Không mấy người kỳ vọng Google Pixel có thể bắt kịp doanh số của iPhone, nhưng việc nhà sản xuất Android cũng thất bại trong việc có thị phần trước những cái tên như Samsung hay Huawei đã làm đội ngũ lãnh đạo cấp cao thất vọng.

Báo cáo của The Information cho biết, trong một cuộc họp cấp cao của nhóm phần cứng, người đứng đầu bộ phận Phần cứng của Google, Rick Osterloh từng lên tiếng chỉ trích gay gắt về chiếc Pixel 4 do công ty sản xuất. Ông không chỉ không đồng tình với một số quyết định về chiếc điện thoại này mà còn tỏ ra thất vọng về thời lượng pin của smartphone này.

Đây cũng là đánh giá chung của các reviewer cũng như người dùng về thiết bị này. Quả thật, Pixel 4 đã trở thành một thất bại với chính công ty khi nó chỉ đạt doanh số 2 triệu máy, thua xa con số 3,5 triệu máy của dòng Pixel 3. Trong khi ngay trước đó, dòng Pixel 3a giá rẻ lại là một thành công đáng chú ý khi đạt doanh số 3 triệu máy chỉ sau hai quý đầu mở bán.

Tạo được bước đột phá vào thị trường smartphone đã là tham vọng từ lâu của người khổng lồ tìm kiếm Google. Sau khi hợp tác với nhiều đối tác để phát triển dòng Nexus không mấy thành công, Google đã bắt tay vào dòng Pixel và đạt được một số thành công nhất định. Tuy vậy rõ ràng nó vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của công ty cho đến nay.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk