Bộ công cụ miễn phí dùng để giải mã ransomware và loại bỏ malware

Ngoc Huynh

Một nhà nghiên cứu bảo mật đã biên dịch bộ công cụ giải mã và loại bỏ ransomware nhằm giúp các nạn nhân xử lý các mối đe dọa về ransomware và unlock các tập tin bị mã hóa mà không cần phải trả bất kỳ một khoản tiền nào.

Ransomware là một mối đe dọa ngày càng nguy hiểm cùng với kỹ thuật của bọn tội phạm mạng ngày càng tinh vi nhằm ăn cắp thông tin và tiền bạc của bạn. Thông thường, các phần mềm độc hại sẽ lock hệ thống máy tính hoặc sẽ mã hóa các tài liệu và các tập tin của nạn nhân vào hệ thống của bọn chúng hoặc trong một số trường hợp chúng sẽ áp dụng cả hai, để tống tiền các nạn nhân.

Thông thường các nạn nhân của ransomware sẽ phải trả tiền cho những kẻ lừa gạt hoặc là do các nguy cơ mất các tập tin quan trọng hoặc trong các mối đe dọa giả vờ từ một số cơ quan chính phủ.

Bộ công cụ loại bỏ ransomware – Tải về miễn phí

Bộ công cụ Ransomware Malware Removal hỗ trợ giải mã các công cụ của các khuynh hướng khác nhau của ransomware cùng với các chỉ dẫn cách thực hiện các nhiệm vụ như thế nào.

Bộ công cụ phản hồi ransomware cùng với các công cụ loại bỏ sẽ chiến đấu với các biến thể dưới đây của malware:

.CryptoLocker: các công cụ loại bỏ CryptoLocker và Threat Mitigation

. CryptoLockerDecrypt: FireEye Tool để giải mã các tập tin bị mã hóa bởi CryptoLocker ransomware

. TrendMicro_Ransomware_RemovalTool: công cụ loại bỏ ransomware từ TrendMicro

. FBIRansomWare: các công cụ loại bỏ FBIRansomWare

. CoinVault: các công cụ loại bỏ CoinVault ransomware

. TeslaCrypt: Công cụ dành cho loại bỏ biến thể của CryptoLocker ransomware

Cyrus khuyến khích các quản trị viên hệ thống và các chuyên gia CNTT không nên trả tiền chuộc cho bọn tội phạm mạng. Thay vào đó, đầu tiên họ cần phải loại bỏ các máy tính bị nhiễm từ các mạng công ty để ngăn chặn sự lây lan của phần mềm độc hại.

Một khi điều này được thực hiện, những người sử dụng sau đó nên cố gắng xác định các loại ransomware máy tính của họ bị nhiễm. Họ nên chụp lại hình ảnh của hộp bị mã hóa trước khi loại bỏ để phân tích sau này.

Một khi các loại ransomware là được nhận dạng, bạn có tùy chọn ở trên để thử và giải mã tập tin và loại bỏ các mối đe dọa ransomware từ hệ thống bị nhiễm với sự giúp đỡ của công cụ gỡ bỏ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://thehackernews.com/