Bỏ 8000 USD mua đồng Shiba Inu từ tận 2020, ‘cá voi’ rục rịch chốt lời khiến ‘cá con’ hoảng sợ

Tram Ho

Vào thời điểm cách đây hơn 1 tuần, cộng đồng tiền điện tử thế giới đã xôn xao trước thông tin một nhà đầu tư đồng Shiba Inu (SHIB) đã trở thành tỷ phú USD chỉ sau 1 năm ‘chơi coin’ với mức tăng lên đến hàng trăm nghìn lần.

Theo đó, vào tháng 8/2020, người này được cho là đã bỏ ra khoảng 8000 USD để mua khoảng hơn 70 nghìn tỷ SHIB. Đây cũng là thời điểm này đồng token này vẫn còn khá vô danh và có giá trị ‘rẻ mạt’. Tuy nhiên, trước đà tăng giá chóng mặt vào tháng 5/2021 và tháng 10/2021, đồng ‘memecoin’ này đã nhanh chóng lọp vào top 20 đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường.

Kết quả, từ 8000 USD đầu tư ban đầu, giá trị của ví điện tử này giờ đã đạt giá trị tới 4,236 tỷ USD, vào thời điểm bài viết này được thực hiện.

Bỏ 8000 USD mua đồng Shiba Inu từ tận 2020, cá voi rục rịch chốt lời khiến cá con hoảng sợ - Ảnh 1.

Đáng chú ý, ngay sau khi địa chỉ ví kia được phát hiện, nhiều người dùng mạng xã hội đã suy đoán về việc chủ sở hữu của ví có thể đã quên hoặc đánh mất private key – ‘chìa khóa’ dùng để truy cập vào ví. Suy đoán này được đưa ra dựa trên các số liệu của blockchain, khi địa chỉ ví nắm giữ số lượng khổng lồ SHIB không hề có động tĩnh nào từ năm ngoái.

Tuy nhiên, suy đoán này nhanh chóng bị dập tắt. Vào hôm thứ Tư vừa qua, nhà đầu tư ẩn danh này đã bất ngờ thực hiện 4 giao dịch chuyển đồng token này sang địa chỉ ví khác, với mỗi lệnh di chuyển khoảng 10 nghìn tỷ đồng SHIBA trị giá khoảng gần 600 triệu USD.

Đáng nói, lần thức dậy sau một thời gian ‘ngủ quên’ của ‘siêu cá voi’ SHIB này khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ cảm thấy lo lắng. Mặc dù chỉ là động thái chuyển token từ ví này sang ví khác, không ít người vẫn cho rằng một đợt bán tháo lớn sẽ xảy ra với SHIB, trong trường hợp cá voi trên thực hiện ‘chốt lời” sau hơn 1 năm đầu tư. 

Bỏ 8000 USD mua đồng Shiba Inu từ tận 2020, cá voi rục rịch chốt lời khiến cá con hoảng sợ - Ảnh 2.

Do sở hữu một lượng quá lớn SHIB (chiếm 16% tổng cung của SHIB), bất kỳ đợt bán ra nào của nhà đầu tư ẩn danh này cũng sẽ khiến giá trị của của SHIB lao dốc thảm hại – theo đúng quy luật thị trường, khi cung đã vượt quá cầu.

“Nếu nhà đầu tư này quyết định bán toàn bộ số token mình sở hữu, giá trị của SHIB sẽ giảm mạnh tới 99,99% xuống còn 0”, nhà phân tích tài chính Jacob Oracle viết trên Twitter.

Thực tế cho thấy, mặc dù ví “cá voi” ẩn này chưa thực hiện bất kỳ lệnh bán đồng Shiba Inu nào, giá trị của token này vẫn chưa thể trở lại mức đỉnh cao nhất mọi thời đại vào hôm 28/10. Hiện tại, giá của SHIB là $0.00005889, theo số liệu của Coinmarketcap vào lúc 14h40 ngày 6/11. Vốn hóa thị trường của memecoin này là 32,26 tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày là 11,75 tỷ USD.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk