Bloomberg: Tỉ phú Elon Musk lên kế hoạch cắt giảm một nửa nhân sự Twitter

Tram Ho

Động thái này của ông Musk nhằm tiết giảm chi phí sau thương vụ mua lại Twitter 44 tỉ USD.

Theo Bloomberg, chủ sở hữu mới của Twitter có ý định thông báo cho các nhân viên bị ảnh hưởng vào ngày 4-11.

Các nguồn tin cũng cho biết ông Musk có ý định đảo ngược chính sách làm việc từ xa hiện có của công ty, yêu cầu số nhân viên được giữ lại phải đến văn phòng, mặc dù có thể thực hiện một số ngoại lệ.

Bloomberg: Tỉ phú Elon Musk lên kế hoạch cắt giảm một nửa nhân sự Twitter - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk đang chịu áp lực cắt giảm chi phí sau thương vụ mua lại Twitter mà chính ông cho rằng mình đã trả quá nhiều tiền – Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Musk và một nhóm cố vấn đã cân nhắc một loạt kịch bản về việc cắt giảm việc làm và các thay đổi chính sách khác tại Twitter. Dù vậy, các nguồn tin cũng lưu ý rằng các điều khoản cắt giảm nhân viên vẫn có thể thay đổi.

Trong một kịch bản đang được xem xét, những nhân viên bị sa thải sẽ được trợ cấp thôi việc trong vòng 60 ngày.

Người phát ngôn của Twitter chưa phản hồi yêu cầu bình luận từ Bloomberg.

Nhà sáng lập Tesla đang chịu áp lực cắt giảm chi phí sau thương vụ mua bán mà chính ông cho rằng mình đã trả quá nhiều tiền.

Tỉ phú này đã đồng ý trả 54,20 USD/cổ phiếu vào tháng 4-2022, ngay khi thị trường chứng khoán bắt đầu lao dốc. Sau đó, ông cố gắng trong nhiều tháng để thoát khỏi giao dịch, cáo buộc rằng Twitter đánh lừa mình về số lượng các tài khoản giả mạo.

Twitter đã kiện để buộc ông Musk thực hiện tốt thỏa thuận của mình. Trong những tuần gần đây, ông Musk đã nhượng bộ, chấp nhận chốt thỏa thuận theo các điều khoản đã thỏa thuận.

Thỏa thuận mua bán này hoàn tất vào ngày 3-11.

Các nhân viên của Twitter phải chuẩn bị cho việc sa thải kể từ khi ông Musk tiếp quản và sa thải nhóm lãnh đạo cấp cao, bao gồm cả giám đốc điều hành Parag Agrawal.

Một số nguồn thạo tin cho hay vị trí giám đốc và phó chủ tịch đã bị cắt giảm vào cuối tuần trước. Các nhà lãnh đạo khác đã được yêu cầu lập danh sách những nhân viên trong nhóm của họ có thể bị cắt giảm.

Trong tuần này, một nguồn thạo tin cũng nói với Bloomberg rằng nhân sự cấp cao trong nhóm sản phẩm của Twitter đã được yêu cầu đặt mục tiêu giảm 50% số lượng nhân viên.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk