Bloomberg đưa tin: Blizzard và NetEase hủy bỏ tới hai dự án game mobile lấy bối cảnh WarCraft

Tram Ho

Theo thông tin Bloomberg có được, Blizzard và NetEase đã hủy bỏ loạt dự án game mobile lấy chủ đề World of WarCraft. Được biết, hãng phát triển không ngần ngại bỏ xó phiên bản mobile của tựa game MMO (game online với rất nhiều người chơi – Massive Multiplayer Online) ngay cả khi giai đoạn làm game đã bước vào năm thứ ba.

Báo cáo từ Bloomberg cũng cho hay một đội 100 lập trình viên tại NetEase đã dừng tham gia phát triển tựa game chưa có tên gọi chính thức, đồng thời đã nhận những đầu việc khác trong công ty. Không tìm được tiếng nói chung trong các quyết định tài chính, Blizzard và NetEase đã đi đến quyết định gây bất ngờ.

Bloomberg đưa tin: Blizzard và NetEase hủy bỏ tới hai dự án game mobile lấy bối cảnh WarCraft - Ảnh 1.

Với mật danh Neptune, dự án lấy bối cảnh World of WarCraft nhưng ở một dòng thời gian khác với các sự kiện đang diễn ra trong game online WoW. Đây không phải dự án bối cảnh WarCraft duy nhất bị khai tử, khi Blizzard cũng từ chối tiếp tục phát triển một tựa game dạng Pokémon GO khác.

Tựa game thực tế tăng cường (AR) chủ đề WarCraft cũng sẽ không còn được thấy ánh mặt trời, ngay cả khi đã đi vào phát triển được 4 năm. Mặc cho việc khai tử tới hai tựa game đã đang được phát triển trong nhiều năm, chắc chắn Blizzard vẫn chưa từ bỏ ý định khai thác mảng mobile.

Theo báo cáo tài chính quý 2 của Blizzard, Diablo Immortal đã giúp cải thiện một vài số liệu của Blizzard. Tựa game mobile chơi miễn phí giúp số người tương tác hàng tháng của Blizzard chạm mốc 27 triệu, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 23% so với số liệu của quý 2 năm ngoái. Đây là lần đầu tiên trong 8 quý gần nhất, số lượng người dùng tương tác hàng tháng của Blizzard cao hơn tháng liền trước đó.

Tuy vậy, lợi nhuận ròng của Blizzard vẫn giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái, khi chỉ khiêm tốn ở mốc 401 triệu USD. So sánh với các bộ phận khác của Activision Blizzard, thì nhà phát triển và phát hành series WarCraft, Hearthstone Diablo mới chỉ là “chiếu dưới”.

King, bộ phận chịu trách nhiệm cho series Candy Crush thu về lợi nhuận ròng 684 triệu USD, tăng 8% so với quý trước. Trong khi đó Activision chứng kiến lợi nhuận theo năm giảm 38%, nhưng vẫn đạt mức 490 triệu USD. Số người chơi tương tác hàng tháng của Activision cũng giảm 26% tính theo cùng kỳ năm ngoái.

Chắc chắn Blizzard sẽ không bỏ lỡ cơ hội cải thiện số liệu của mình bằng những tựa game mobile. Vốn nổi tiếng là nhà phát triển biết cách làm game (Hearthstone vẫn tiếp tục gặt hái thành công sau những bản cập nhật mới), Blizzard chuẩn bị tung ra một tựa game mobile khác có tên WarCraft Arclight Rumble.

Với lối chơi dàn trận thú vị, cho phép người chơi sưu tập những nhân vật trứ danh trong vũ trụ WarCraft, Arclight Rumble hứa hẹn sẽ có mặt trên phần lớn thiết bị di động của game thủ rảnh rang. Miễn phí chơi, chứa tới 79 nhiệm vụ cốt truyện và nhiều hoạt động chơi online khác, WarCraft Arclight Rumble sẽ đem theo nhiều tiềm năng làm mưa làm gió mảng game di động vào cuối năm nay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk