BlackBerry ngưng cấp giấy phép sử dụng thương hiệu, chính thức rời thị trường smartphone?

Tram Ho

Vào tháng 8 năm 2020, công ty OnwardMobility đã thông báo rằng đang phát triển một chiếc smartphone thương hiệu BlackBerry mới. Thậm chí, một vài chi tiết cũng đã được tiết lộ, như việc nó sẽ có bàn phím vật lý và ra mắt nửa đầu năm 2021. Điều này đã không thể xảy ra và giờ đây, OnwardMobility được báo cáo là đang gặp trở ngại lớn.

BlackBerry không gia hạn giấy phép sử dụng thương hiệu, chính thức rời thị trường smartphone? - Ảnh 1.

Kevin Michaluk, nhà sáng lập CrackBerry, một website cực kỳ uy tín về những thông tin xoay quanh BlackBerry, đã đưa tin rằng chiếc điện thoại BlackBerry 5G đang trong quá trình phát triển đã bị hủy. Theo Michaluk, kế hoạch xin giấy phép cho thương hiệu BlackBerry của OnwardMobility đã thất bại. Nguồn tin của Michaluk cho biết rằng John Chen, hiện là CEO của BlackBerry, đã không còn hứng thú với điện thoại.

“Chưa biết liệu họ có đăng thông tin chính thức hay không, nhưng tôi đoán rằng John Chen/BlackBerry thích lặng lẽ ra đi”, Michaluk cho biết. Không lâu sau đó, nguồn tin của AndroidPolice cũng xác nhận thông tin này.

BlackBerry không gia hạn giấy phép sử dụng thương hiệu, chính thức rời thị trường smartphone? - Ảnh 2.

BlackBerry được cho là đang muốn thoát khỏi những tháng ngày liên quan đến smartphone, sau khi bán phần còn lại của các bằng sáng chế di động mà họ sở hữu với giá 600 triệu USD vào đầu tháng này.

OnwardMobility cho đến giờ vẫn chưa xác nhận hay bác bỏ thông tin này. BlackBerry cũng chưa đưa ra bình luận. Tuyên bố mới nhất của OnwardMobility là vào tháng 1, khi họ cam đoan rằng chiếc smartphone vẫn đang trong quá trình phát triển.

Tham khảo: XDA Developers

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk