Binance cam kết hỗ trợ 2 tỉ USD ‘giải cứu’ ngành công nghiệp tiền mã hóa

Tram Ho

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới của tỷ phú Changpeng Zhao, đã đưa ra cam kết một khoản tài chính lên tới 2 tỉ USD để hỗ trợ các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn sau sự sụp đổ của FTX.

Binance cam kết hỗ trợ 2 tỉ USD 'giải cứu' ngành công nghiệp tiền mã hóa - Ảnh 1.

Binance vừa cho biết sẽ thành lập một quỹ tái thiết trị giá 1 tỉ USD cùng với mục tiêu tăng số tiền lên 2 tỉ USD trong tương lai gần “nếu cần thiết”.

Nhà điều hành sàn giao dịch đã nhận được tổng cộng khoảng 50 triệu USD trong cam kết ban đầu từ bảy công ty đầu tư, bao gồm Animoca Brands có trụ sở tại Hồng Kông và Jump Crypto, chi nhánh tài sản kỹ thuật số của nền tảng Jump Trading có trụ sở tại Chicago.

Kế hoạch cứu trợ của Binance được đưa ra khi FTX của cựu tỷ phú Sam Bankman-Fried đang tiến hành thực hiện các thủ tục phá sản.

Sự kiện này đã khiến ngày càng nhiều công ty tiền điện tử và các doanh nghiệp có liên quan đến nền tảng giao dịch đến bờ vực sụp đổ. Trong đó, có thể kể tới Genesis Global Capital – công ty cho vay tiền điện tử của tỷ phú Mỹ Barry Silbert, và Blockfi – công ty cho vay tiền điện tử đã nhận được các khoản tín dụng từ FTX.

Binance cho biết, họ đang tìm cách hỗ trợ các công ty tiền số và các dự án có liên quan đến FTX, cho rằng, “lỗi” không phải do bản thân các công ty này nhưng họ đang phải “đối mặt với những khó khăn tài chính ngắn hạn, nghiêm trọng”.

Hoạt động hỗ trợ tài chính sẽ kéo dài khoảng sáu tháng, có thể liên quan đến các công cụ như mã thông báo tiền điện tử, tiền tệ, vốn chủ sở hữu, nợ hoặc hạn mức tín dụng.

Cho đến nay, Binance đã nhận được 150 đơn đăng ký từ các công ty đang tìm kiếm sự giúp đỡ.

Theo CNBC, số dư ví của Binance hiện có 1 tỉ USD đồng BUSD. BUSD là tiền số được phát hành bởi công ty cơ sở hạ tầng blockchain Paxos và được Sở dịch vụ tài chính bang New York (Mỹ) phê duyệt và quản lý.

Zhao có thể được coi như ‘cứu tinh’ của ngành tiền số khi công ty của ông đã từng mua hoặc đầu tư vào một số công ty tiền điện tử gặp khó khăn, từ Voyager Digital đến BlockFi, trước khi chúng sụp đổ.

Trước đó, vào tháng 3/2022, một trong những nền tảng game blockchain hàng đầu thế giới do CEO người Việt Nguyễn Thành Trung sáng lập, Axie Infinity cũng nhận được khoản tài trợ 150 triệu USD do Binance dẫn đầu để bồi hoàn cho người dùng, khắc phục sự cố bị hacker chiếm đoạt số token có giá trị 625 triệu USD./.

Nguồn tham khảo: CNBC, Forbes

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk