Bill Gates và vợ cũ khiến thế giới lo lắng vì tuyên bố liên quan đến số tiền hơn 50 tỷ USD

Tram Ho

Động thái mới nhất liên quan đến tổ chức từ thiện trị giá 50 tỷ USD của vợ chồng Bill Gates khiến cả thế giới lo lắng.Sau gần 7 tháng tuyên bố ly hôn, Bill Gates và Melinda French Gates đã bất ngờ công bố động thái mới nhất liên quan đến tổ chức từ thiện trị giá 50 tỷ USD. Đây là đòn giáng bất ngờ vào quỹ từ thiện thế giới khi cặp đôi là những nhà tài trợ nổi tiếng và quan trọng bậc nhất suốt một thập kỷ qua.

Theo đó, năm 2010, trong lá thư tay mà Bill và Melinda (khi đó vẫn còn là vợ chồng) gửi tới quỹ Giving Pledge, cặp đôi hứa sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình. Tuy nhiên, hôm 30/11 vừa qua, trang web của Giving Pledge đã cập nhật lại các lá thư riêng biệt mới của cả hai.

Trong khi Bill Gates cho biết ông sẽ tiếp tục tập trung hoạt động từ thiện của mình tại quỹ Bill and Melinda Gates Foundation thì Melinda dành mối quan tâm cho Pivotal Ventures, một tổ chức tập trung chủ yếu vào bình đẳng giới mà bà sáng lập. Và nữ tỷ phú đang sở hữu 11,7 tỷ USD tài sản này này khẳng định bản thân sẽ ” làm việc nhiều hơn là chỉ viết séc”.

Bill Gates và vợ cũ khiến thế giới lo lắng vì tuyên bố liên quan đến số tiền hơn 50 tỷ USD - Ảnh 1.

“Tôi tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được cho đến nay, từ việc hỗ trợ tiêm chủng cho hơn 800 triệu trẻ em đến việc giúp nhiều trẻ em được đi học và tốt nghiệp. Sứ mệnh của quỹ đã phát triển theo thời gian, và nó vẫn tập trung vào việc mở rộng cơ hội cho những người nghèo nhất thế giới đồng thời cải thiện giáo dục ở Hoa Kỳ”, Bill ghi trong tuyên bố mới nhất của mình.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Bill Gates có tài sản ròng 136,8 tỷ USD còn French Gates có tài sản ròng trị giá 11,7 tỷ USD.

Vào tháng 7, vài tháng sau khi cặp đôi tuyên bố ly hôn, Bill Gates và French Gates đã công khai những thay đổi so với khi thành lập quỹ từ thiện. Cùng với việc cam kết thêm 15 tỷ USD và công bố kế hoạch cho những người được ủy thác mới, cặp đôi này cũng cho biết họ có thể không thể làm việc cùng nhau trong tương lai – làm tăng khả năng bà French Gates sẽ ra đi.

“Sau hai năm, nếu họ quyết định không thể tiếp tục làm việc cùng nhau với tư cách đồng chủ tịch, bà French Gates sẽ từ chức khỏi vị trí đồng chủ tịch và người được ủy thác”, tổ chức từ thiện cho biết trong một tuyên bố gần đây.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk