Bị Úc cấm tham gia mạng 5G, Huawei tại Úc cắt giảm hơn một nửa nhân viên

Tram Ho

Công ty con tại Úc của hãng công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies đã phải cắt giảm một nửa lực lượng lao động sau quyết định của chính phủ nước này về việc cấm Huawei triển khai cơ sở hạ tầng mạng 5G do các lo ngại về an ninh quốc gia.

Theo báo cáo của SMH, trong một email gửi từ giám đốc phụ trách các vấn đề nội bộ của Huawei, Jeremy Mitchell cho Hiệp hội Viễn thông di động Úc AMTA (Australian Mobile Telecommunications Australia), Huawei Australia đã phải cắt giảm 100 nhân viên.

Bị Úc cấm tham gia mạng 5G, Huawei tại Úc cắt giảm hơn một nửa nhân viên - Ảnh 1.

Ông Mitchell cho biết trong email: “Lệnh cấm triển khai mạng 5G đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chúng tôi khi 100 người đã bị mất việc và nếu lệnh cấm 5G tiếp tục được đưa ra với các công ty Trung Quốc, chúng tôi cho rằng con số đó sẽ tiếp tục tăng lên tới hơn 400 trong 5 năm tới.”

Là những người dẫn đầu trong ngành công nghiệp của mình, chúng tôi muốn thấy thêm sự đấu tranh cho toàn bộ ngành công nghiệp của mình, và quan trọng hơn, là cho người tiêu dùng Úc như đã xảy ra tại châu Âu và Anh.” Ông Mitchell cho biết trong email gửi tới Hiệp hội AMTA.

CEO ATMA, Chris Althaus cho rằng hiệp hội không liên quan đến quyết định của chính phủ về việc ngăn Huawei tham gia triển khai mạng 5G.

Chúng tôi đối xử với mọi thành viên của mình ngang bằng nhau và với vai trò là một hiệp hội công nghiệp, chúng tôi không thể để bản thân đắm chìm quá sâu vào công việc chi tiết cụ thể của một thành viên này hay thành viên khác, chúng tôi là một khối tổng thể của cả ngành công nghiệp.”

Tham khảo Yahoo Finance


Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ