Bị Tesla đòi 22.000 USD để thay pin, chủ xe nổi giận quấn 30kg thuốc nổ và cho nổ tung chiếc xe

Tram Ho

Một ngưởi dùng xe Tesla Model S ở Phần Lan vừa quyết định quấn thuốc nổ quanh chiếc xe Tesla của mình và cho nổ tung nó, sau khi được Tesla cho biết, chi phí thay pin cho nó sẽ hết 22.000 USD.

Không có nhiều thông tin về giá thành của chiếc xe điện này, cũng như chi phí thay pin thông thường dành cho những chiếc xe Tesla. Đó là vì phần lớn các trường hợp thay pin cho xe Tesla được thực hiện trong thời gian bảo hành.

Chúng ta đều biết các khối pin xe điện thường khá đắt đỏ và chiếm phần lớn giá thành mỗi chiếc xe, nhưng các khối pin xe Tesla thường có tuổi thọ khá dài. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ nằm ở việc pin bị lão hóa, mà còn ở chỗ đôi khi nó bị hỏng sau khi hết thời hạn bảo hành. Lúc này việc thay thế chúng chắc chắn vô cùng đắt đỏ.

Bị Tesla đòi 22.000 USD để thay pin, chủ xe nổi giận quấn 30kg thuốc nổ và cho nổ tung chiếc xe - Ảnh 1.

Trong khi đó, anh chàng người Phần Lan Tuomas Katainen trong bài đã mua chiếc Tesla Model S này từ năm 2013 và cũng đã hết hạn bảo hành khi khối pin bị hỏng. Nhưng khi hỏi Tesla về việc thay thế khối pin trên xe thì được biết chi phí của nó lên đến 22.000 USD.

Trước đây từng có trường hợp một người dùng Model S khác cũng cần phải thay pin bị hỏng và được Tesla báo giá lên tới 22.500 USD. Thật may mắn, sau đó người chủ xe đã tìm được một cửa hàng sửa chữa bên thứ ba để sửa lại khối pin bị lỗi chỉ với một khoản phí nhỏ.

Tất nhiên Katainen không thích lựa chọn này của Tesla khi ở Phần Lan, một chiếc Model S cũ cũng chỉ có giá khoảng 35.000 Euro và cũng không có cửa hàng sửa chữa bên thứ ba nào ở gần đó để sửa lại khối pin này.

Lựa chọn hợp lý lúc này là gì? Bạn có thể tìm được một khối pin khác đã qua sử dụng và thay cho chiếc xe của mình rồi sau đó bán nó đi. Như vậy bạn vẫn có thể kiếm được chút tiền để thay thế chiếc xe khác. Hoặc bạn có thể đem bán chiếc xe của mình theo từng phần khác nhau.

Bị Tesla đòi 22.000 USD để thay pin, chủ xe nổi giận quấn 30kg thuốc nổ và cho nổ tung chiếc xe - Ảnh 2.

Nhưng Katainen quyết định vẫn còn một lựa chọn khác.

Anh tìm đến YouTuber Pommijätkät, một kênh chuyên làm nổ tung mọi thứ, để làm nổ tung chiếc xe điện của mình bằng 30kg thuốc nổ.

Katainen cho thấy rõ sự khó chịu của mình đối với chính sách của Tesla và đặc biệt là CEO Elon Musk. Anh còn mang theo một hình nộm có dán ảnh vị tỷ phú này – được thả rơi từ trên trực thăng xuống đất – và đặt vào chiếc xe sắp nổ tung. Với Katainen, đây có lẽ là lựa chọn hợp lý để giải tỏa sự khó chịu khi chiếc xe điện của mình quá đắt để sửa mà cũng không thể chạy được.

Tất nhiên, trước khi cho nổ chiếc xe, họ đã tháo khối pin bị hỏng và các linh kiện đắt tiền khác, như động cơ điện.

Cho đến nay, chi phí cho khối pin xe điện vẫn là rào cản khiến mọi người ngần ngại đặt niềm tin vào nó.

Tham khảo Elecktrek

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk