Bị tấn công mạng, sàn giao dịch chứng khoán New Zealand dừng hoạt động 3 ngày liên tiếp

Tram Ho

Sàn chứng khoán New Zealand NZX đã phải hứng chịu một đợt tấn công từ chối dịch vụ DDoS nghiêm trọng đến mức nó phải dừng hoạt động 3 ngày liên tiếp bắt đầu từ đầu tuần này. Dù cuộc tấn công đã tạm dừng nhưng hậu quả mà nó để lại vẫn vô cùng thảm khốc với sàn giao dịch chứng khoán này.

Đến sáng thứ Sáu này, NZX cho biết, hoạt động của họ đã trở lại bình thường, sau nhiều nỗ lực tăng cường các biện pháp bổ sung để duy trì kết nối của hệ thống và đối phó với các đợt tấn công DDoS khốc liệt.

Tuy nhiên, chỉ 2 giờ sau khi hoạt động lại, NZX cho biết họ tiếp tục gặp phải các vấn đề về kết nối, tương tự như do các cuộc tấn công DDoS gây ra từ đầu tuần này.

Bị tấn công mạng, sàn giao dịch chứng khoán New Zealand dừng hoạt động 3 ngày liên tiếp - Ảnh 1.

Đối với tình hình hiện tại, chúng tôi ưu tiên mở cửa trước đối với sàn giao dịch chính NZX và sàn giao dịch cổ phần Fonterra. Sàn giao dịch nợ NZX sẽ lùi mở cửa đến 9 giờ 58p sáng theo giờ New Zealand.” Sàn giao dịch này cho biết. “Thị trường phái sinh NZX vẫn được mở cửa.”

Sàn giao dịch này đang nỗ lực trở lại hoạt động bình thường trong ngày thứ Sáu này, sau khi sàn giao dịch chính NZX, sàn giao dịch nợ NZX và sàn giao dịch cổ phần Fonterra buộc phải đóng cửa vào thứ Năm vừa qua, còn thị trường phái sinh NZX đóng cửa vào 11 giờ sáng thứ Năm theo giờ New Zealand.

Hiện website của sàn giao dịch này vẫn đang mất kết nối.

Trước đó từ thứ Ba tuần này, sàn giao dịch chứng khoán NZX đã gặp phải một cuộc tấn công DDoS dữ dội và buộc sàn giao dịch này phải ngừng trao đổi thị trường tiền mặt của nó vào lúc 3 giờ 57p chiều hôm đó.

Những ngày sau đó, cuộc tấn công hiểm ác trên vẫn tiếp tục nhắm đến NZX và buộc sàn giao dịch này phải hoàn toàn thêm một ngày nữa.

Đến sáng thứ Năm vừa qua, ZDNet cho biết các cuộc tấn công DDoS này được phát động do một nhóm những tên tội phạm mạng và nhắm tới các nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới để buộc họ phải trả tiền chuộc bằng Bitcoin nếu muốn dừng bị tấn công.

Loại hình tấn công mạng này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi những tên tội phạm mạng lợi dụng đà tăng trưởng của những đám mây công cộng để mở rộng quy mô tấn công của mình đồng thời bán dịch vụ với giá rẻ trên các dark web. Theo hãng an ninh mạng NexusGuard, trong quý đầu năm nay, số lượng các cuộc tấn công DDoS đã tăng vọt đến 542% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tham khảo ZDNet

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk