Bị mắc kẹt vì đại dịch Covid-19, quân đội Mỹ sử dụng game trực tuyến để huấn luận kỹ năng cho binh sỹ

Tram Ho

Thời điểm cách ly hiện nay, nhiều binh sỹ Mỹ chỉ có thể chơi game để nâng cao kỹ năng tác chiến, chiến thuật khi không thể tham gia huấn luyện thực tế với xe tăng hoặc các vũ khí khác.

Bị mắc kẹt vì đại dịch Covid-19, quân đội Mỹ sử dụng game trực tuyến để huấn luận kỹ năng cho binh sỹ - Ảnh 1.

Nhiều binh sỹ tại Fort Hood, tiểu bang Texas, Mỹ đang tận dụng một trò chơi trực tuyến đông người chơi để học cách sử dụng xe tăng và thực hành kỹ năng chiến đấu.

Cụ thể các binh sỹ tăng thiết giáp của phân đội D, phi đội 6, trung đoàn 9, Lữ đoàn 3, Sư đoàn 1 đang huấn luyện các binh sỹ chơi một số tựa game để nâng cao kỹ năng điều khiển phương tiện và vận hành các quy trình thực tế.

Một trong số các tựa game có thể kể đến như War Thunder. Đây là một tựa game trực tuyến đa nền tảng lấy cảm hứng từ Chiến tranh thế giới thứ hai do Gaijin Entertainment phát hành.

Trong đó, người chơi sẽ phải chỉ huy xe tăng, xe bộ binh và thậm chí cả máy bay trong một địa điểm chiến đấu ảo. Binh lính sẽ phải sử dụng một chương trình liên lạc miễn phí để hỗ trợ nhau trong chiến đấu.

Bị mắc kẹt vì đại dịch Covid-19, quân đội Mỹ sử dụng game trực tuyến để huấn luận kỹ năng cho binh sỹ - Ảnh 2.

Hiện nay các binh sỹ lái xe tăng đang không thể huấn luyện trên xe tăng thực vì vướng phải lệnh cách ly xã hội. Do đó trò chơi điện tử đang trở thành cứu cánh giúp các binh sỹ Mỹ có thể tiếp tục cải thiện kỹ năng chiến đấu.

Sau các khóa đào tạo trực tuyến này, các binh sỹ sẽ được đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm bài học, cách cải thiện những thiếu sót.

Không nằm ngoài tác động của đại dịch Covid-19, lực lượng quân đội Mỹ cho đến nay đã ghi nhận khoảng 4,9 ngàn trường hợp nhiễm Covid-19 và có hai trường hợp đã tử vong.

Tình trạng lây nhiễm dịch bệnh trong quân đội rất nguy hiểm vì nó có thể khiến các đơn vị quân đội không thể triển khai lực lượng chiến đấu. Do đó, nhiều đơn vị trong quân đội Mỹ đã phải cắt giảm binh lính và điều chỉnh kế hoạch huấn luyện để bảo vệ lực lượng.

Tham khảo PopularMechanics

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk