BeeCost – Trợ lý sử dụng Big Data giúp người dùng mua sắm thông minh hơn

Tram Ho

Sử dụng Big Data phân tích giá cả sản phẩm trên sàn thương mại điện tử

Nắm bắt được thói quen mua hàng khi Sale của người dùng, rất nhiều các shop trên sàn thương mại điện tử đẩy giá của sản phẩm lên cao rồi dán mác “Big Sale” để thu hút người mua. Vấn đề đẩy giá này ngày một nhiều, và rất nhiều người tiêu dùng bị “Sập bẫy” Sale ảo đó. Đây chính là chiêu trò khuyến mãi ảo để “thu hút” khách hàng, bằng cách đặt ra giá bán cao hơn so với thực tế, sau đó giảm giá xuống bằng giá với thị trường.

Bạn sẽ cần trí nhớ siêu việt để ghi nhớ lịch sử giá của tất cả những sản phẩm mình muốn mua, cần nhanh tay nhanh mắt so sánh giá giữa các shop nhằm tìm ra cái giá tốt nhất. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng BeeCost – website được mô tả như “trợ lý” mua sắm online vô cùng hữu ích giúp bạn không bao giờ sập bẫy “khuyến mại ảo”.

BeeCost - Trợ lý sử dụng Big Data giúp người dùng mua sắm thông minh hơn - Ảnh 1.

Nguồn: BeeCost.vn

BeeCost.vn là website sử dụng các thuật toán Big Data để tổng hợp lại tất cả thông tin về sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay. Các dữ liệu của sản phẩm sẽ được BeeCost phân tích các mức giá đã bán của món hàng trong quá khứ, rồi kết luận mức giá hiện tại là giá tốt hay giá cao. BeeCost sẽ nhờ vào tính năng phân tích lịch sử giá này để gắn thẻ “Sale xịn”, “Sale ảo” cho mỗi sản phẩm. 

Kiểm chứng bằng chính sản phẩm ở hình trên, giá sản phẩm được bán lúc cao nhất có giá 43.300đ nhưng giá thực tế ở trong quá khứ luôn ở mức giá chỉ có 8.200đ và từ đó người dùng có thể biết được đây chính là lúc cửa hàng đẩy “giá ảo” lên cao và sau đó sale xuống về giá thấp hơn hiện tại.

Nhờ khả năng phân tích big data, thông tin giá của sản phẩm trong khoảng thời gian từ lúc sản phẩm lên kệ đến hiện tại, BeeCost có dữ liệu lịch sử giá chính xác người dùng dựa vào thông tin đó để tránh khi mua phải lúc sản phẩm đang “sale ảo”, giá đang cao

Tính năng so sánh giá sản phẩm

BeeCost - Trợ lý sử dụng Big Data giúp người dùng mua sắm thông minh hơn - Ảnh 2.

Nguồn: BeeCost.vn

Thú vị hơn, bên cạnh biểu đồ lịch sử giá sản phẩm là khung “So sánh giá”. Khung này sẽ phân tích và đánh giá biểu đồ, sau đó đưa ra nhận định các sản phẩm tương tự có giá thấp hơn được bán ở các cửa hàng khác

Người mua hàng sẽ không cần mất thời gian đi tìm từng nơi bán để so sánh xem nơi nào bán giá rẻ hơn. BeeCost sẽ tự động đề xuất nơi bán giá tốt hơn và đặc biệt là review đánh giá uy tín của từng cửa hàng. Từ đó người mua hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về những nơi mua hàng uy tín được người dùng cũ đánh giá 

Một số người dùng sau khi trải nghiệm thực tế trên website BeeCost để khảo sát giá cho biết họ cảm thấy rất bất ngờ vì đã mua phải sản phẩm với giá đắt hơn.

Cụ thể là trường hợp anh T cho biết vừa mua một sản phẩm nồi chiên không dầu của một thương hiệu nổi tiếng với giá 2.000.000 VND, nhưng sau khi tham khảo giá tại BeeCost.vn thì mới vỡ lẽ ra có nhiều nơi bán giá chỉ 1.500.000 VND. Có thể nhận thấy, sử dụng tính năng so sánh giá sẽ giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều thời gian tìm kiếm cũng như tránh được việc mất tiền oan.

Review chi tiết sản phẩm 

BeeCost - Trợ lý sử dụng Big Data giúp người dùng mua sắm thông minh hơn - Ảnh 3.

Nguồn: BeeCost.vn

Trên Website BeeCost, người dùng có thể xem được tất cả các thông tin review về sản phẩm trên Internet từ Youtube, đánh giá người mua trên sàn, blog review chuyên sâu các sản phẩm tại: https://beecost.vn/blog

Với sứ mệnh tổng hợp thông tin all-in-one, người dùng sẽ không cần phải đi đâu để tìm kiếm tất tần tật về sản phẩm. BeeCost sẽ giúp bạn trải nghiệm quy trình mua sắm thông minh: tiết kiệm tiền và thời gian.

Tính năng nâng cao extension tích hợp trên trình duyệt

Ngoài website, BeeCost còn cung cấp cho người dùng một tiện ích extension cho trình duyệt để khám phá tất cả các tính năng kể trên trực tiếp lên các sàn thương mại điện tử.

Khách hàng sẽ được BeeCost hỗ trợ, phân tích mọi dữ liệu của Sản phẩm ngay khi truy cập vào các sàn thương mại điện tử như:

– Phân tích, so sánh mọi dữ liệu lịch sử giá của sản phẩm.

– Gắn mác sản phẩm sale ảo, sale xịn

– Đưa ra các lựa chọn nơi bán sản phẩm, mẫu mã tương tự với mức giá rẻ hơn.

– Thông báo tới người dùng khi giá sản phẩm giảm giá.

Bạn có thể cài đặt tiện ích BeeCost theo link chính thức: https://beecost.com/install

Sứ mệnh

Sứ mệnh của BeeCost là luôn đứng về phía bạn với tư cách là người mua hàng, giúp người tiêu dùng tìm mua được sản phẩm tốt với giá rẻ hơn. Hàng tháng, BeeCost giúp hàng triệu người tiêu dùng tìm được sản phẩm ưng ý và tiết kiệm tiền.

Xem thêm thông tin về BeeCost:

Website: https://beecost.vn/

Fanpage: facebook.com/beecostvn/

Cài BeeCost cho máy tính: beecost.com/install

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk