Bây giờ chưa phải là lúc Samsung giảm giá thành bằng cách bỏ đi cục sạc tặng kèm hộp máy Galaxy

Tram Ho

Theo một vài tin đồn, Samsung đang thảo luận về kế hoạch ngừng tặng kèm cục sạc cho các model Galaxy của hãng. Apple đã làm điều này với iPhone 12 và rất có thể Samsung sẽ lấy điều này làm cái cớ để làm điều tương tự trong tương lai.

Bây giờ chưa phải là lúc Samsung giảm giá thành bằng cách bỏ đi cục sạc tặng kèm hộp máy Galaxy - Ảnh 1.

Có một số lý do chính đáng để Samsung không tặng kèm sạc. Tất nhiên, lợi ích lớn nhất là môi trường. Với hàng triệu chiếc smartphone mới xuất xưởng trên toàn cầu mỗi năm, mỗi một cục sạc mới cho smartphone đều góp phần tạo ra một lượng lớn rác thải điện tử lớn. Chính vì vậy cách làm này có thể giảm bớt rác thải điện tử khi người dùng có thể tận dụng cục sạc hiện có.

Ngoài ra một lý do khác là vấn đề giá cả. Việc không tặng kèm cục sạc hoặc tai nghe trong hộp máy giúp các nhà sản xuất có thể giảm giá sản phẩm.

Nếu bạn còn nhớ, Samsung từng loại bỏ tai nghe tặng kèm trên chiếc Galaxy S20 FE. Mặc dù nó vẫn có sạc tặng kèm nhưng không phải loại sạc nhanh 25W. Thay vào đó là một cục sạc 15W cũ đã được Samsung sử dụng suốt nửa thập kỷ.

Nhờ cách làm đó đã giúp Samsung có thể hạ giá bán Galaxy S20 FE bản 5G xuống mức 699 USD. Đây là điều đáng kinh ngạc với một chiếc máy có thông số kỹ thuật khủng như vậy.

Nhưng theo Abhijeet M, anh cho rằng, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để Samsung loại bỏ cục sạc tặng kèm hoặc tặng kèm cục sạc có công suất chậm hơn và khuyến khích khách hàng mua cục sạc 25W.

Bây giờ chưa phải là lúc Samsung giảm giá thành bằng cách bỏ đi cục sạc tặng kèm hộp máy Galaxy - Ảnh 2.

Hiện tại, smartphone duy nhất của Samsung tặng kèm cục sạc 15W mặc dù nó hỗ trợ sạc siêu nhanh 25W là Galaxy S20 FE. Nhưng có lẽ đây chỉ là một ngoại lệ. Công nghệ sạc nhanh 25W dường như vẫn chưa hỗ trợ trên nhiều thiết bị Galaxy. Nó được giới thiệu vào năm ngoái cùng Galaxy A70 và Galaxy S10 5G nhưng cho đến nay, không có nhiều smartphone và máy tính bảng Galaxy hỗ trợ.

Nhưng điều đó sẽ thay đổi trong vài năm tới khi nhiều thiết bị Galaxy, bao gồm cả các sản phẩm giá rẻ cũng sẽ hỗ trợ sạc 25W. Còn ở hiện tại, không nhiều khách hàng sở hữu smartphone Galaxy có cục sạc 25W.

Có một thực tế rằng, Samsung đã chậm chân trong việc nâng cấp lên công nghệ sạc nhanh cho smartphone và máy tính bảng. Vì vậy, Samsung có thể sẽ tích cực tung ra các model Galaxy mới hỗ trợ sạc nhanh 25W trong thời gian tới, đặc biệt nếu họ tiếp tục sử dụng sạc nhanh 25W như một trong những tính năng ăn tiền trên các sản phẩm mới.

Lúc này việc loại bỏ cục sạc tặng kèm sẽ là cách hiệu quả để tăng doanh số và khuyến khích khách hàng dùng sạc nhanh. Còn bây giờ, việc bỏ đi cục sạc tặng kèm máy có lẽ chưa phải là cách hay.

Tham khảo Sammobile

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk