Bất ngờ về chất lượng hình ảnh của camera hành trình VAVA

Tram Ho

Được biết, KATAVINA hiện là nhà phân phối độc quyền Camera hành trình VAVA tại Việt Nam. Theo khảo sát của đơn vị này, VAVA được ưa chuộng bởi nhóm khách hàng có thói quen đi du lịch bằng xe hơi, hay di chuyển xa và yêu thích chia sẻ hành trình và video trên các nền tảng mạng xã hội.

Bất ngờ về chất lượng hình ảnh của camera hành trình VAVA - Ảnh 1.

Hình ảnh cung cấp bởi người dùng

Thông số kỹ thuật VAVA FullHD 1080p thể hiện rằng, camera có khả năng quay video FullHD 1920 x 1080p với tốc độ khung hình tối đa 60 fps. Tính năng này được cho là yếu tố tạo nên sự khác biệt của thiết bị. Trong khi các camera hành trình giá rẻ có cùng độ phân giải chỉ có tốc độ 30 fps.

So với 30fps, tốc độ 60 fps cho khả năng thu thập dữ liệu khi xe di chuyển ở tốc độ cao tốt hơn. Đồng thời, khi làm chậm video, hình ảnh phát lại vẫn chuyển động sắc nét, ổn định và không bị giật. Tốc độ 60fps hiện còn được sử dụng trong các HD TV cao cấp và đặc biệt là trong một số trò chơi.

Ghi hình rõ nét, chân thực vào ban đêm

Nhà phân phối và hãng khẳng định rằng, camera hành trình VAVA có khả năng quay đêm vượt trội. Trong 4 mã sản phẩm có mặt trên thị trường, VAVA 4K Ultra HD là mẫu sản phẩm mới và được quảng cáo là thiết bị quay đêm tốt bậc nhất.

Bất ngờ về chất lượng hình ảnh của camera hành trình VAVA - Ảnh 2.

Thiết kế camera hành trình VAVA 4K

Hãng sử dụng cảm biến Sony IMX317, các thấu kính chất lượng với độ trong suốt cao và chip trung tâm Ambrella H22. Các trang bị này mang đến khả năng phân bổ đều ánh sáng vào khung hình, video không bị nhiễu hay cháy sáng khi đèn của xe phía trước rọi vào.

Bên cạnh đó, độ phân giải 4K Ultra HD mang tới độ nét gấp tới 4 lần FullHD, đồng thời vượt trội hơn về khả năng phóng to, độ trong trẻo, sự chân thực của màu sắc và chiều sâu của hình ảnh.

Bất ngờ về chất lượng hình ảnh của camera hành trình VAVA - Ảnh 3.

Hình ảnh từ người dùng

Video mượt mà ngay cả khi xe off-road

Trên đế gắn camera hành trình VAVA, nhà sản xuất đã trang bị một miếng dán 3M, kèm với đó là nắp hút chân không để gia tăng khả năng giữ camera. Và đế gắn này liên kết với camera thông qua một nam châm. VAVA hứa hẹn sẽ trở thành phụ kiện yêu thích của giới mê off-road khi vừa sở hữu độ bám tốt trên kính lái, vừa tạo ra video mượt mà, ổn đinh.

KATA Việt Nam hỗ trợ lắp đặt VAVA FullHD 1080p cho tay đua sở hữu Mitsubishi Triton trên các chặng đua của Mũi Dinh Challenge 2019. Đường đua là tập hợp các địa hình phức tạp với độ khó cao bao gồm bãi biển, dốc/đồi cát, dốc nghiêng, ghềnh, hào, hố cùng với các chặng quanh co.

Bất ngờ về chất lượng hình ảnh của camera hành trình VAVA - Ảnh 4.

Hình ảnh từ video của VAVA FullHD tại giải đua

Hình ảnh chia sẻ lên mạng xã hội vẫn rõ nét

Trên ứng dụng VAVA Dash, các nhà thiết kế phần mềm đã tích hợp sẵn tính năng chỉnh sửa và chia sẻ video lên mạng xã hội. Điều này được kỳ vọng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng khi không phải thực hiện các thao tác phức tạp như tháo thẻ nhớ, chuyển dữ liệu sang máy tính, đổi định dạng file rồi mới có thể chia sẻ.

Theo đó, ứng dụng cung cấp 16 bộ lọc màu để chỉnh sửa video kèm với đó là chia sẻ trực tiếp trên 3 mạng xã hội lớn bao gồm Facebook, Tweeter và Instagram. Các video sau khi chia sẻ được khẳng định cho chất lượng tốt, sắc nét, trung thực kèm âm thanh sống động.

Bất ngờ về chất lượng hình ảnh của camera hành trình VAVA - Ảnh 5.

Giao diện chỉnh sửa và chia sẻ video của ứng dụng

Camera hành trình VAVA thương hiệu Mỹ luôn lọt top camera hành trình cao cấp bán chạy hàng đầu trên Amazon. Tại Việt Nam, 04 phiên bản FulHD, 4K Ultra HD, Dual 2K trước & cabin, Dual trước & sau hiện đều do KATAVINA nhập khẩu và phân phối độc quyền.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk