Bất chấp COVID-19, American Idol vẫn được tổ chức bằng cách dùng iPhone để quay phim thí sinh từ xa

Tram Ho

Chương trình American Idol đã bị tạm ngừng khi mùa 18 mới diễn ra được một nửa chặng đường do những lo ngại xoay quanh đại dịch COVID-19. Nhưng mới đây, nhà đài ABC đã quyết định tiếp tục khâu sản xuất của chương trình, chỉ có điều 20 thí sinh tham gia sẽ được phát mỗi người một chiếc iPhone để tự quay phim phần thể hiện của mình.

Và những đoạn video đó có lẽ sẽ là những tác phẩm có tầm cỡ nhất trong series video “Shot on iPhone” của Apple!

iPhone giải cứu American Idol

Các thí sinh của cuộc thi sẽ ghi hình tại nhà riêng, do đó không thể sử dụng những máy quay phim thông thường, vốn cần có người điều khiển được. Thay vào đó, nhà đài ABC quyết định gửi cho các thí sinh những chiếc điện thoại của Apple. Người đứng đầu chương trình American Idol, Trish Kinane, cho biết: “Những cô cậu nhóc này đã quen thuộc với công nghệ iPhone rồi, họ thực sự quen thuộc với nó và dùng nó mỗi ngày“.

Và bà cũng không lo ngại vấn đề giảm chất lượng video. “Những chiếc iPhone cao cấp kia rất tuyệt vời. Tôi sẽ chẳng ngạc nhiên đâu nếu sau này chúng tôi dùng iPhone trong studio” – Kinane nói.

Bất chấp COVID-19, American Idol vẫn được tổ chức bằng cách dùng iPhone để quay phim thí sinh từ xa - Ảnh 1.

ABC dự tính sẽ làm thêm 4 tập American Idol nữa. Tập tiếp theo sẽ được công chiếu vào chủ nhật, ngày 26/4. Người dẫn chương trình Ryan Seacrest và các giám khảo Katy Perry, Luke Bryan, và Lionel Richie hiện đang được ghi hình độc lập tại nơi họ tự cách ly để tránh lây lan virus corona.

Lãnh đạo của ABC, Rob Mills, cho biết Apple đang hợp tác chặt chẽ với ABC trong khâu sản xuất chương trình. Nhà sản xuất máy Mac xem mùa American Idol lần này như một phần trong chiến dịch quảng cáo “Shot on iPhone” của hãng, một chiến dịch nhằm biểu diễn khả năng của camera trên các thiết bị iOS để thu hút những khách hàng tiềm năng.

Dù việc cho 20 thí sinh dùng iPhone để ghi hình lần này có lẽ là dự án đơn lớn nhất trong chiến dịch “Shot on iPhone”, nhưng đây không hẳn là một dự án thực sự mới lạ. Lady Gaga từng ghi hình đĩa đơn “Stupid Love” của cô bằng iPhone. Và Selena Gomez cũng từng sử dụng thiết bị của Apple để quay video clip vào mùa thu năm ngoái.

Tham khảo: CultofMac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk