Bằng sáng chế mới nhất hé lộ smartphone màn hình gập của Apple sẽ không bị nứt khi gập lại

Tram Ho

Bằng sáng chế mới là số 10,817,016 và mang tiêu đề “Cấu trúc lớp phủ cho ứng dụng màn hình dẻo”.

Bằng sáng chế mới nhất hé lộ smartphone màn hình gập của Apple sẽ không bị nứt khi gập lại - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Patently Apple, bằng sáng chế mới liên quan đến một lớp có thể bảo vệ màn hình bên dưới không bị nứt khi thiết bị mở ra, gập vào.

Bằng sáng chế tập trung vào việc khắc phục các vấn đề nứt màn hình trên các thiết bị màn hình gập của Samsung và các hãng khác. Do đó nó có thể sẽ khiến nhiều người không hiểu toàn bộ ý tưởng của bằng sáng. Nó đặc biệt liên quan đến cấu trúc lớp vỏ bảo vệ cho smartphone và màn hình dẻo có thể gập lại mà không bị nứt.

Bằng sáng chế mới nhất hé lộ smartphone màn hình gập của Apple sẽ không bị nứt khi gập lại - Ảnh 2.
Bằng sáng chế mới nhất hé lộ smartphone màn hình gập của Apple sẽ không bị nứt khi gập lại - Ảnh 3.

Bằng sáng chế của Apple cho thấy, màn hình áp dụng công nghệ mới sẽ không bị nứt dù nhỏ nhất trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa màn hình không bị xâm phạm bằng nhiều cách khác nhau và không rõ mặt trái của cách tiếp cận này là gì.

Như mọi khi bằng sáng chế không có nghĩa là mọi thứ có thể trở thành sự thật. Đôi khi Apple xin cấp bằng sáng chế liên quan đến khá nhiều thứ nhưng chỉ có một vài trong số chúng được áp dụng trên các thiết bị thương mại.

Apple sẽ không tham gia thị trường smartphone màn hình gập cho đến khi hãng thực sự cảm thấy sẵn sàng và đảm bảo các thiết bị không gặp bất cứ vấn đề màn hình nào.

Tham khảo Redmondpie

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk