Bản thiết kế trình duyệt Mozilla đặc biệt dành cho lập trình viên

Diem Do

1110.sdt-mozilla

 

Mozilla đang tổ chức lễ kỷ niệm Firefox lần thứ 10 với phiên bản ra mắt Firefox Developer edition, một trình duyệt dành riêng cho các lập trình viên.

“Các lập trình viên đóng vai trò quan trọng cho việc thành công tiếp tục của nền tảng Web”, Giám đốc công cụ phát triển tại Mozilla, Dave Camp đã viết trên trang blog của công ty. “Nội dung và các ứng dụng mà họ tạo ra ép buộc chúng tôi quay trở lại nền tảng Web mỗi ngày, bất cứ đâu hoặc là trên máy tính hoặc điện thoại di động. Có trình duyệt dành riêng cho các lập trình viên có nghĩa là chúng ta có thể biến đổi cho phù hợp với trải nghiệm trên trình duyệt đối với những gì mà các lập trình viên thực hiện mỗi ngày.”

 

 

Theo Mozilla, một trong những thách thức lớn nhất mà các lập trình viên đối mặt là phải sử dụng một lượng lớn các môi trường phát triển dạng xi-lô khi xây dựng các ứng dụng của họ, phiên bản Firebox Developer Edition được thiết kế để giải quyết các vấn đề đó.

 

“Đây là một trình duyệt phát triển ổn định, không chỉ là một công cụ xử lý mạnh mà còn như một con robot đủ để duyệt qua mỗi ngày”, Camp viết. “Nó cũng bổ sung thêm những tính năng mới để đơn giản hóa quy trình xử lý xây dựng cho toàn bộ một ứng dụng Web, hoặc hướng đến nền tảng di động hoặc desktop thông qua nhiều nền tảng khác nhau.”

 

Trình duyệt có tính năng là một chủ đề thiết kế màu tối, hóa trị được biết đến trước đây như Firefox Tools Adapter cho phép các lập trình viên xây dựng và gỡ lỡ các ứng dụng của họ thông qua nhiều trình duyệt và thiết bị; WebIDE cho phép các lập trình viên xây dựng, triển khai và gỡ lỗ các ứng dụng của họ trực tiếp trên trình duyệt của họ hay thiết bị Firefox OS; bản thiết kế chịu trách nhiệm hiển thị cách mà một website hay ứng dụng Web sẽ trông như thế nào trên nhiều kích thước màn hình khác nhau; là bộ giám định trang web, một trình quản lý Web, bộ gỡ lỗi JavaScript, một bộ giám sát network, một trình soạn thảo kiểu mẫu và là một trình soạn thảo Web audio.

 

“Bởi vì Firefox là một phần của mã nguồn mở, một cộng đồng độc lập và không phải là một phần của hệ sinh thái độc quyền, chúng tôi có thể cung cấp các tính năng khác mà các trình duyệt khác không có bằng cách áp dụng các công cụ của chúng tôi ở bất cứ nơi đâu mà có ứng dụng Web xuất hiện, cho bất kỳ nền tảng hay thiết bị nào “, Camp viết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : sdtimes.com