Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn… 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

Tram Ho

OnePlus 8T là smartphone mới nhất của OnePlus vừa được tung ra vào ngày 14/10 vừa qua. Chiếc máy này được trang bị nhiều công nghệ đình đám như chip Snapdragon 865, màn hình 120Hz, sạc siêu nhanh 65W… 

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mặc dù là một thương hiệu đến từ Trung Quốc, thế nhưng OnePlus lại có phần ưu ái thị trường quốc tế hơn là quê nhà, khi mẫu máy này được ra mắt trước 1 ngày tại nhiều quốc gia (trong đó bao gồm Việt Nam) so với Trung Quốc.

30.000 máy bán ra tại Trung Quốc sau 1 phút, Việt Nam vỏn vẹn… 16 máy sau 1 tuần

Tại Trung Quốc, doanh số của OnePlus 8T đang có được sự khởi đầu tương đối khả quan. Theo số liệu được công bố bởi OnePlus, hãng đã thu về 100 triệu NDT sau 1 phút đầu tiên mở bán, và 200 triệu NDT sau 10 phút. Với việc mức giá bình quân của OnePlus 8T là vào khoảng 3400 NDT, có thể dự đoán rằng OnePlus đã bán được gần 30.000 máy trong 1 phút đầu tiên, và khoảng 60.000 máy sau 10 phút.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam - Ảnh 2.

OnePlus “khoe” chiến tích của mình tại Trung Quốc

Thế nhưng, tình cảnh trái ngược hoàn toàn lại đang xảy ra ở Việt Nam. Theo thông kê từ Thế Giới Di Động, cũng là đơn vị phân phối OnePlus 8T độc quyền tại Việt Nam, chiếc máy này mới chỉ nhận được… 66 khách đặt hàng, trong đó bao gồm 16 khách đặt cọc. Nói một cách khác, mới chỉ có 16 người sẵn sàng “xuống tiền” cho OnePlus 8T sau gần 1 tuần mở đặt hàng.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam - Ảnh 3.
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam - Ảnh 4.

Tại VN, tính đến thời điểm bài viết, mới chỉ có 16 người cọc tiền mua OnePlus 8T

Khi đối thủ lớn nhất của OnePlus tại Việt Nam lại chính là… OnePlus

Thành tích của OnePlus tại Việt Nam rõ ràng là khiếm tốn hơn rất, rất, rất nhiều so với Trung Quốc. Và, chúng ta có thể liệt kê ra rất nhiều lý do khiến cho OnePlus 8T lại tỏ ra lép vế như vậy tại thị trường Việt Nam.

– OnePlus dù là một thương hiệu đã có tên tuổi tại nhiều quốc gia, nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tính đến nay, hãng này mới bước chân vào Việt Nam vỏn vẹn chưa đầy 2 tháng. Vì vậy, sẽ khó có thể thuyết phục người dùng bỏ ra số tiền gần 20 triệu đồng cho một sản phẩm đến từ một thương hiệu “chân ướt chân ráo” như OnePlus.

– Được trang bị rất nhiều công nghệ, nhưng OnePlus 8T thực tế không có gì quá ấn tượng so với người đàn anh OnePlus 8 Pro vừa được OnePlus bán tại VN hồi tháng trước. Thực tế, OnePlus 8 Pro vẫn là chiếc máy cao cấp nhất của OnePlus, và OnePlus 8T chỉ xếp sau.

– Mức giá 18.99 triệu đồng của OnePlus 8T được đánh giá là không thật sự cạnh tranh, khi nó ngang ngửa với những sản phẩm cao cấp của Samsung, vốn có lợi thế lớn về thương hiệu tại Việt Nam.

Thế nhưng, lý do mà chúng tôi cho rằng ảnh hưởng lớn nhất tới doanh số của OnePlus 8T, chính là nửa còn lại của thị trường điện thoại Việt Nam: hàng xách tay. Hiện nay, OnePlus 8T xách tay từ Trung Quốc đang được không ít tiểu thương rao bán với giá khoảng 13-14 triệu đồng, rẻ hơn 5 triệu đồng so với hàng chính hãng.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam - Ảnh 5.

OnePlus 8T xách tay có giá khoảng 12-14 triệu đồng tại Việt Nam.

Biết rằng OnePlus 8T chính hãng đi kèm nhiều ưu đãi như tặng 1 triệu đồng, tai nghe OnePlus Buds, ốp lưng; tuy nhiên không ít người dùng OnePlus tại Việt Nam, vốn từ trước đến nay đã quen với việc phải mua hàng xách tay, vẫn quyết định lựa chọn phương án kinh tế hơn.

Như vậy, đối thủ mà OnePlus phải cạnh tranh ở Việt Nam không chỉ là Samsung, Oppo hay Xiaomi, mà còn là chính những chiếc máy OnePlus ở thị trường xách tay. Đặc biệt, khi OnePlus được coi là thương hiệu dành cho những người yêu công nghệ, và những người yêu công nghệ thường không ngại mua hàng xách tay, đây sẽ còn là một trở ngại lớn mà OnePlus cần tìm cách giải quyết nếu muốn phát triển tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk