Bán được 12 tỷ USD cổ phiếu Tesla, Elon Musk muốn bỏ việc và làm KOL?

Tram Ho

Sau khi bán ra hàng chục tỷ USD cổ phiếu Tesla, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đăng tải dòng tweet cho biết đang “suy nghĩ” đến chuyện nghỉ việc và trở thành một người gây ảnh hưởng.

“Đang nghĩ đến việc nghỉ việc và trở thành một người gây ảnh hưởng toàn thời gian, mọi người nghĩ sao.” Ông Musk cho biết trong dòng tweet của mình.

Bán được 12 tỷ USD cổ phiếu Tesla, Elon Musk muốn bỏ việc và làm KOL? - Ảnh 1.

Vẫn chưa rõ ý định thực sự của ông Musk, một người có tiếng hay đưa ra những dòng tweet gây tranh cãi trên mạng xã hội, là gì khi nói về việc từ bỏ vị trí công việc hiện tại của mình.

Hiện tại, ngoài việc đang là CEO của Tesla, ông Elon Musk còn là nhà sáng lập và CEO của công ty tên lửa SpaceX, cũng như là người dẫn dắt startup về cấy chip vào não Nẻualink cùng hãng xây dựng hạ tầng The Boring Company. Trong một buổi báo cáo thu nhập vào tháng Một năm nay, ông Musk từng nói rằng ông muốn trở thành CEO Tesla trong “nhiều năm nữa.”

“Thật tuyệt nếu có chút thời gian rỗi thay vì làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, từ khi thức dậy đến khi ngủ 7 ngày mỗi tuần. Khá là căng thẳng.”

Tháng trước ông Musk từng hỏi ý kiến người theo dõi trên Twitter xem có nên bán 10% cổ phần của mình tại Tesla hay không và nhận được sự đồng tình từ phần lớn người tham gia trả lời. Từ đó đến nay, ông Musk đã bán ra khoảng 12 tỷ USD cổ phiếu Tesla.

Những dòng tweet tùy hứng từng khiến ông Musk gặp nhiều rắc rối trong quá khứ. Năm 2018, ông Musk từng bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ phạt 20 triệu USD vì những dòng tweet của mình và bị buộc phải từ chức chủ tịch Tesla. Thậm chí sau đó còn có yêu cầu phải có người theo dõi giám sát các dòng tweet của ông Musk trước khi được đăng tải.

 Tham khảo Reuters

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk