Bạn đang tìm một công việc IT? Hãy cải thiện các kỹ năng của bạn liên quan đến Linux

Ngoc Huynh

Theo một khảo sát các nhà quản lý tuyển dụng thì nhu cầu về các kỹ năng liên quan đến Linux đang vượt xa so với nguồn cung cấp, vì các công ty đang phải vật lộn để chu toàn các nhiệm vụ.

Nhu cầu các chuyên viên IT am hiểu về Linux đã tăng đến mức mà các công ty đang phải vật lộn để chu toàn các nhiệm vụ.

Dice và Linux Foundation đã khảo sát 1000 nhà quản lý tuyển dụng và các chuyên gia Linux thì hầu như 9 trong số 10 người cho biết họ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng các vị trí liên quan đến Linux.

Phần lớn các nhà quản lý nhân sự (chiếm 70%) cho biết công ty của họ đã tăng các đãi ngộ để giữ lại các nhân tài Linux, trong đó có 37% công ty đưa ra thời gian làm việc thoải mái hơn và các nhân viên có thể làm việc từ xa, và 36% công ty quyết định tăng lương cho các chuyên gia linux hơn là các nhân viên khác.

Có một nửa trong số những người được hỏi đã trả lời rằng họ sẽ tuyển dụng nhiều nhân tài Linux trong năm nay hơn năm 2014 – với hơn 9 trong số 10 được hỏi cho biết họ đang có kế hoạch tuyển dụng trong sáu tháng tới.

“Nguyên nhân bùng lên nhu cầu về nhân sự Linux là do việc gia tăng các nền tảng đám mây mở, các công nghệ được phát triển dựa trên Linux và việc cách tân các sản phẩm mới hoạt động trên đám mây hay Linux,” theo như báo cáo.

“Sự cạnh tranh dành cho các nhân tài Linux đang tăng lên nhanh chóng, vì phần mềm đang trở nên phổ biến hơn,” ông Shravan Goli – chủ tịch của Dice cho biết. “Các nhà quản lý tuyển dụng cần chắc chắn là họ đang đưa ra các đãi ngộ phù hợp để thu hút nhân tài.”

Các cá nhân với kinh nghiệm hoặc với sự am hiểu về mã nguồn mở OpenStack và các nền tảng CloudStack thì đang được tìm kiếm bởi 42% các nhà quản lý tuyển dụng, với hầu như 1 trong 2 số người được hỏi đang dự đoán rằng việc thu hút các công nghệ này sẽ kích thích nhu cầu về các kỹ năng Linux trong năm 2015.

Tuy nhiên, trong khi các kỳ vọng của họ về các nền tảng này và nhu cầu theo sau dành cho các nhân tài có thể cao, thì thực tế có thể khác biệt. Tỷ lệ các công ty đang chấp nhận OpenStack và CloudStack thì vẫn có sự cân xứng thấp so với các nền tảng đám mây chung chẳng hạn như AWS và Google Cloud Platform – có một số chuyên gia cho rằng mô hình đã chấp nhận bởi OpenStack đã cản trở các cơ hội phổ biến sự thông qua.

Lỗi kỹ thuật Heartbleed và các lỗ hổng bảo mật nổi tiếng khác đã bị phát hiện vào năm ngoái, đã dẫn tới việc có sự quan tâm hơn đến việc tuyển dụng các chuyên viên Linux có thể “đảm bảo cơ sở hạ tầng”, có 23% các nhà quản lý cho biết kinh nghiệm bảo mật đã ảnh hưởng đến các quyết định tuyển dụng của họ.

Mặc dù tin tức được đưa ra mà Linux Containers và Docker đã và đang nhận được gần đây là chỉ có 5% các nhà quản lý cho rằng sự am hiểu về các container đã tác động đến các quyết định tuyển dụng và chỉ có 19% các chuyên gia Linux đã định rõ nó như là “phạm vi lớn nhất của sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp”.

Các chuyên gia Linux có thể sao lưu các kinh nghiệm của họ với đào tạo và cấp giấy chứng nhận thì sẽ có khả năng thành công vừa phải hơn khi tìm kiếm việc làm – có 44% các nhà quản lý tuyển dụng cho biết họ thường chọn ứng viên có giấy chứng nhận Linux.

Các nhà quản lý tuyển dụng từ các tập đoàn, các công ty vừa và nhỏ , các tổ chức chính phủ, và các đơn vị tuyển dụng đã tham gia khảo sát Linux Jobs Report. Số người trả lời từ khắp nơi trên thế giới, nhưng đa số là ở Mỹ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.techrepublic.com/