Bản build sớm của iOS 14 đã xuất hiện trên internet từ nhiều tháng nay

Tram Ho

Theo báo cáo mới từ Vice, nhiều nhà nghiên cứu bảo mật, hacker và cả blogger đã tiếp cận với phiên bản đầu tiên của iOS 14 “ít nhất từ tháng Hai.” Vốn đã có nhiều tin tức rò rỉ về iOS 14 xuất hiện trong vài tháng qua, và dường như nguồn gốc của các thông tin này đều đến từ phiên bản đầu tiên của hệ điều hành iPhone.

Thông thường các mẩu tin nhỏ về những bản cập nhật phần mềm của Apple sẽ được rò rỉ trước vài tuần hoặc một vài tháng trước khi Apple chính thức giới thiệu chúng. Nhưng điều bất thường đối với các tin tức rò rỉ về iOS 14 lần này là chúng xuất hiện trước nhiều tháng – đây có thể là lần đầu tiên các thông tin này xuất hiện sớm đến vậy.

Bản build sớm của iOS 14 đã xuất hiện trên internet từ nhiều tháng nay - Ảnh 1.

Hiện tại các tính năng rò rỉ về iOS 14 bao gồm một ứng dụng tập thể dục mới, một API về PencilKit dành cho bút cảm ứng của công ty, các bản cập nhật cho iMessage, một màn hình home mới, khả năng dùng thử ứng dụng bên thứ ba bằng cách quét mã QR, và iCloud Keychain sẽ được đại tu toàn bộ, cùng nhiều điều khác nữa.

Tuy nhiên, nếu những tính năng này dựa trên bản rò rỉ của iOS 14 có từ tháng 12 năm ngoái, hoàn toàn có khả năng Apple sẽ trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ chúng trước khi chính thức giới thiệu phiên bản iOS mới này.

Trong những năm trước, Apple thường chia sẻ bản iOS beta mới dành cho lập trình viên tại hội nghị Nhà phát triển WWDC vào tháng Sáu. Điều này dường như sẽ vẫn được duy trì trong năm nay nhưng với hội nghị WWDC được tổ chức trực tuyến vào ngày 22 tháng Sáu tới đây. Sau đó các phiên bản iOS mới sẽ được đưa tới người dùng bên cạnh các phiên bản iPhone mới.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk