Ba lý do để mua điện thoại Android thay vì iPhone SE

Tram Ho

Đối với nhiều người, đây là một tin tức khá tốt, không chỉ vì họ không muốn tiêu quá nhiều tiền cho một chiếc iPhone mới, mà còn vì những mẫu iPhone cỡ lớn như iPhone 11 Pro đơn giản là không phù hợp với họ.

Một chiếc iPhone 4.7-inch mới có lẽ chính xác là chiếc điện thoại mà đối tượng người dùng nêu trên đang tìm kiếm, dù rằng có rất nhiều người đang kêu gọi Apple tung ra một chiếc iPhone thậm chí còn nhỏ hơn nữa, càng gần với chiếc iPhone SE màn hình 4-inch càng tốt.

Nhưng một chiếc điện thoại kết hợp giữa mới và cũ đôi lúc chẳng hề hợp lý, do đó bỏ ra 400 USD vào chiếc iPhone này thay vì mua một chiếc điện thoại Android thế hệ mới có lẽ không phải là lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là 3 lý do chính có thể thuyết phục bạn nên cân nhắc lựa chọn Android trước khi nhấn nút đặt hàng iPhone SE mới.

Thiết kế lỗi thời

Ba lý do để mua điện thoại Android thay vì iPhone SE - Ảnh 1.

Đầu tiên và trước nhất, iPhone SE là mẫu máy có thiết kế đã cũ. iPhone SE 2020 trông giống hệt iPhone 8 đã ra mắt từ năm 2017, tiếp tục sử dụng nút Home tích hợp Touch ID ở mặt trước.

Mặt khác, ở mức giá 400 USD, có rất nhiều mẫu smartphone Android với thiết kế đẹp mắt hơn, và một số thậm chí còn được trang bị cảm biến vân tay nhúng vào màn hình để giảm kích cỡ viền máy, có tai thỏ (nhưng không có Face ID đâu, chỉ chứa camera thông thường thôi), và những cải tiến khác về mặt thiết kế.

Dù đối với nhiều người, thiết kế quen thuộc của iPhone SE sẽ hợp lý hơn, nhưng trên thực tế, thiết kế này không thể so sánh với những mẫu iPhone thế hệ mới lẫn các thiết bị Android khác đang có mặt trên thị trường hiện nay.

iPhone SE ra mắt năm 2020 nhưng lại trông không khác mấy iPhone 6 ra mắt năm 2014. Nói cách khác, iPhone SE đang sử dụng một thiết kế đã 6 năm tuổi.

Cùng mức giá, thế giới Android sẽ mang lại nhiều lựa chọn giá trị hơn

Nếu bạn đang định sắm iPhone SE 2020 bởi “nó là một cái iPhone đó”, thì hãy nhìn sang thế giới Android một chút, bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn khác mang lại giá trị cao hơn hẳn so với số tiền bỏ ra.

Ba lý do để mua điện thoại Android thay vì iPhone SE - Ảnh 2.

Samsung Galaxy A51

Một ví dụ là chiếc Samsung Galaxy A51, hiện có giá 349 USD, không chỉ hỗ trợ 5G mà còn được trang bị màn hình Super AMOLED 6.5-inch, 4GB RAM, khe thẻ microSD, và cụm camera 4 ống kính ở mặt lưng.

Nó còn có nhiều tính năng thú vị khác, bao gồm cảm biến vân tay quang học dưới màn hình, Bluetooth 5.0, và thậm chí có cả jack headphone – bạn có mọi thứ với số tiền thấp hơn cả một chiếc iPhone SE 2020.

Những tính năng thế hệ mới

Và dù rằng bản thân iPhone SE được trang bị phần cứng thế hệ mới, bao gồm chip mới của Apple, vẫn có nhiều thiết bị Android khác có mức giá tương tự nhưng sở hữu rất nhiều tính năng mà bạn thường chỉ thấy trên các mẫu máy cao cấp hơn.

Bằng chứng sống ở đây là chiếc Galaxy A51 đã nói ở trên: nó được trang bị đến 4 camera sau (iPhone SE chỉ có 1 mà thôi) và cảm biến vân tay dưới màn hình.

Và tất nhiên, bạn còn có những tính năng hay ho như sạc nhanh và pin 4.000mAh, quá đủ để bạn thoải mái sử dụng với màn hình lớn 6.5-inch.

Xét cho cùng, mua một chiếc smartphone mới không chỉ đơn thuần xoay quanh việc “nó là một chiếc iPhone” hay “nó là một chiếc Samsung”. Nghiên cứu xem bạn có những lựa chọn nào nên là điều đầu tiên phải làm khi muốn chi ra hàng trăm USD cho một chiếc điện thoại mới, và nếu bạn chợt nhận ra rằng những lựa chọn mình có được sao mà hấp dẫn đến thế, thì đừng ngần ngại vì thị trường smartphone ngày nay là vậy!

Tham khảo: Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk