Azul giới thiệu trình biên dịch LLVM cho Java runtime

Ngoc Huynh

Trình biên dịch (compiler) Falcon LLVM của Azul sẽ giúp tăng tốc Zing JVM so với nền tảng HotSpot Java của Oracle.

Azul Systems sẽ giúp tăng hiệu suất của Java với việc ra mắt Falcon, một trình biên dịch JIT (just-in-time) đang được sử dụng chính trong Zing Java runtime của công ty.

Được tạo ra dựa trên nền tảng trình biên dịch LLVM, được thiết kế dành cho server workloads, và được tối ưu hóa dành cho các kiến trúc của Intel và AMD, Falcon hơn nền tảng Hotspot Java của Oracle từ 5-250% về hiệu suất thực thi, phụ thuộc vào ứng dụng. Nó trở thành trình biên dịch mặc định trong bản phát hành 17.03 của Zing cùng với bộ dọn rác (garbage collector) Zing C4.

Falcon là trình biên dịch mới đầu tiên được giới thiệu cho JVM trong hơn 15 năm qua. Khoảng 4 năm về trước, công ty đã bắt đầu cân nhắc đến việc làm cách nào để thực hiện bước đi tiếp theo về mặt công nghệ và hiệu suất của trình biên dịch; và đã kết luận rằng LLVM là cơ sở hạ tầng được hỗ trợ nhất và hiện đại nhất.

Với Falcon, Azul trở thành công ty đầu tiên sử dụng LLVM trong sản phẩm Java runtine. Công ty đã cải tiến LLVM với các khả năng như: có thể cung cấp sự thay thế code của JIT và loại bỏ tối ưu hóa. Falcon rất hữu ích đối với các website và thương mại điện tử lớn, các hệ thống giao dịch, các nền tảng kinh doanh và phát hiện lừa đảo, và các ứng dụng rủi ro trong ngân hàng.

Azul tin rằng LLVM sẽ tạo ra một lợi thế lâu dài bởi vì cơ sở hạ tầng trình biên dịch hiện đại của nó cho phép những cải tiến và tối ưu hóa nhanh chóng trong các ngôn ngữ như Swift và Rust.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com