Autodesk ra mắt phần mềm thiết kế đồ chơi 3D miễn phí Tinkerplay

Ngoc Huynh

Công ty Autodesk vừa ra mắt phần mềm thiết kế đồ chơi 3D miễn phí Tinkerplay cho trẻ em.

Ứng dụng Tinkerplay dựa trên ứng dụng Modio mà Autodesk đã ra mắt trước đây, và sẽ tham gia vào bộ ứng dụng Tinkercad. Ứng dụng Tinkerplay cho phép người dùng thiết kế và tuỳ biến các nhân vật của riêng mình, sử dụng một tập hợp các bộ phận có thể sửa đổi và sau đó in 3D các bộ phận này để sử dụng. Các bộ phận in 3D này có thể được lắp ráp với nhau. Với việc ra mắt ứng dụng, các bộ phận mới, tính năng mới và các chức năng mới được bổ sung thêm giúp thế giới thiết kế 3D dễ dàng hơn, vui và hấp dẫn hơn.

Ông Samir Hanna, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc mảng Khách hàng Tiêu dùng và in ấn 3D của Autodesk đánh giá, với Tinkerplay, hãng đang cung cấp thêm một công cụ thiết kế thú vị cho trẻ em ở mọi lứa tuổi muốn chơi, sáng tạo và lắp ráp.

Ứng dụng Tinkerplay cho phép người dùng bắt đầu sử dụng nhanh chóng bằng việc kéo và thả các bộ phận có thể hoán đổi cho nhau để tuỳ chỉnh sáng tạo. Các bộ phận được tối ưu cho việc in ấn 3D như các nhân vật được sắp đặt hoàn chỉnh và được thiết kế không cần sự hỗ trợ hoặc các vật liệu hỗ trợ khi in ấn. Chức năng in trong ứng dụng sẽ cho thấy cách bố trí các bộ phận để in ấn 3D và cung cấp cách xuất file in dễ dàng cho các loại máy in 3D.

Đối với những người dùng có nguồn cảm hứng nâng cao kĩ năng thiết kế lên một bước nữa nhằm tạo ra những bộ phận hoàn toàn mới, các bộ liên kết Tinkerplay có thể được tìm thấy ở ứng dụng web Tinkercad. Autodesk phát hành Tinkerplay đồng thời trên các nền tảng di động khác nhau bao gồm iOS, Android, WindowsWindow Phones để mang lại cho người dùng cách tiếp cận dễ hơn cho các thiết bị của họ. Ứng dụng Tinkerplay có thể được tải xuống miễn phí tại App Store, Google Play hoặc Window Store cho người sử dụng Window 8.1.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.pcworld.com/