Atom editor của GitHub sẽ được cải thiện tốc độ

Ngoc Huynh

Các cập nhật kiến trúc và toàn bộ lớp render được viết lại sẽ giúp cải thiện khả năng phản hồi, và sắp tới sẽ có thêm sự hỗ trợ tốt hơn của Git và PHP.

GitHub vừa cho ra một bản nâng cấp dành cho Atom editor, cụ thể là thêm C ++ buffer gốc và viết lại lớp tương tác (interaction layer) DOM. Công ty cũng đã giới thiệu sơ qua về phiên bản kế tiếp, sẽ cải thiện khả năng tích hợp Git và hỗ trợ PHP.

Trong phiên bản Atom 1.19, C ++ text buffer gốc sẽ có nhiệm vụ tăng cường khả năng phản hồi và sử dụng bộ nhớ. “Việc lưu một tập tin bây giờ xảy ra không đồng bộ mà không cần chặn UI, để bạn có thể di chuyển trơn tru từ một tác vụ này sang tác vụ khác”, Ian Olsen của GitHub nói. Ngoài ra, các tập tin lớn bây giờ sẽ tiêu thụ ít bộ nhớ hơn.

Lớp tương tác DOM đã được viết lại để cải thiện hiệu suất và đơn giản hóa việc lập trình. Lớp tương tác được viết lại sẽ thúc đẩy tính năng trình duyệt mới và khả năng DOM ảo. Việc viết lại cũng nhằm mục đích cung cấp các API bao gồm các CSS containment boundaries, để hạn chế phạm vi style và layout của trình duyệt, và thay đổi kích thước các Observer – được dùng để thông báo khi nội dung của một phần tử đã thay đổi kích thước.

Được sử dụng trong Windows, MacOS và Linux, Atom được xây dựng bằng HTML, JavaScript và Node.js. Nó hoạt động dựa trên framework đa nền tảng Electron của GitHub để xây dựng các ứng dụng desktop. Phiên bản tiếp theo của Atom là 1.20 hiện đang ở giai đoạn beta. Để cải thiện khả năng tích hợp Git trong phiên bản 1.20, các diff views sẽ được làm lại. Ngoài ra, người dùng bây giờ có thể soạn tin nhắn cam kết trong editor chính.

Atom 1.20 cũng có các bản sửa lỗi đối với PHP grammar. Để cải thiện khả năng tìm và thay thế, các context lines trong bản phát hành 1.20 sẽ được hiển thị tùy chọn với kết quả “Find in Projects (Tìm kiếm trong Dự án)”. Người dùng có thể thiết lập số lượng lines có sẵn trước và sau matchs trong cài đặt gói và có thể sửa hiển thị trực tiếp khi xem kết quả.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com