Apple xác nhận iPhone 12 và iPhone 12 Pro gặp lỗi phần cứng

Tram Ho

Mới đây, Apple đã chính thức xác nhận một lượng máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể gặp vấn đề về phần cứng, và khuyến cáo người dùng đến các Apple Store hoặc trung tâm dịch vụ uỷ quyền để đươc khắc phục.

Cụ thể, một thành phần của loa thoại trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể sẽ bị hỏng trong quá trình sử dụng, khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc nhận cuộc gọi hay sử dụng các tác vụ liên quan đến loa. Những chiếc máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro gặp lỗi được sản xuất từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021. 

Lưu ý, vấn đề này chỉ ảnh hưởng iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Hai model còn lại là iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max không bị ảnh hưởng.

Apple xác nhận iPhone 12 và iPhone 12 Pro gặp lỗi phần cứng - Ảnh 1.

Apple xác nhận một tỷ lệ máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể gặp lỗi

Nếu người dùng gặp phải vấn đề trên, họ sẽ được sửa chữa miễn phí tại các Apple Store hoặc trung tâm dịch vụ uỷ quyền của Apple. Chương trình này sẽ có thời hạn 2 năm kể từ thời điểm người dùng mua máy.

Ngoài ra, để đủ điều kiện tham gia chương trình, một chiếc iPhone cũng phải thoả mãn một số điều kiện khác. Nếu chiếc iPhone đó gặp các vấn đề khác về phần cứng (ví dụ như vỡ màn hình), nó sẽ phải được khắc phục trước. Ngoài ra, Apple cũng sẽ giới hạn chương trình này và chỉ cho phép các trung tâm tiến hành sửa chữa nếu chiếc iPhone được mua tại quốc gia đó. Điều này đồng nghĩa với việc những chiếc iPhone hàng xách tay sẽ không đủ điều kiện sửa chữa tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk