Apple xác nhận Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE có thể bị lỗi sạc pin, sẽ sửa chữa miễn phí

Tram Ho

Hôm nay (16/2), Apple vừa phát hành bản cập nhật watchOS 7.3.1 cho Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE, với mục đích chính là để sửa lỗi khiến cả hai thiết bị này không thể sạc pin sau khi bật chế độ Dự trữ năng lượng (Power Reserve).

Apple xác nhận Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE có thể bị lỗi sạc pin, sẽ sửa chữa miễn phí - Ảnh 1.

Nếu như bạn chưa biết, Power Reserve là tính năng cho phép tối ưu thời lượng pin trên Apple Watch. Lúc này, bạn vẫn có thể xem giờ nhưng không thể truy cập vào các tính năng khác của đồng hồ, tạm ngừng quá trình trao đổi dữ liệu với iPhone.

Apple cho biết chỉ có “một số lượng rất nhỏ” người dùng Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE gặp phải lỗi “không thể sạc sau khi bật chế độ Power Reserve. Để kiểm tra xem Apple Watch của bạn có bị ảnh hưởng hay không, hãy đặt đồng hồ vào đế sạc mà bạn hay sử dụng, sau đó đợi ít nhất 30 phút.

Apple xác nhận Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE có thể bị lỗi sạc pin, sẽ sửa chữa miễn phí - Ảnh 2.

Nếu trong 30 phút mà Apple Watch không sạc, bạn cần liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để lên lịch sửa chữa. Tất nhiên, Apple cũng sẽ kiểm tra xem Apple Watch của bạn có đủ điều kiện sửa chữa miễn phí hay không.

Hiện tại, người dùng có thể tải xuống bản cập nhật watchOS 7.3.1 thông qua ứng dụng Watch trên iPhone bằng cách truy cập vào Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Trước khi cập nhật, Apple Watch cần có ít nhất 50% pin, đặt trên đế sạc và được để gần iPhone.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk