Apple Watch trong tương lai có thể sẽ loại bỏ “núm vặn” Digital Crown

Tram Ho

Đối với Apple Watch, “núm vặn” Digital Crown là một trong những tính năng độc đáo giúp người dùng có thể điều hướng mà không cần phải chạm tay vào màn hình. “Núm vặn” này cũng có các phản hồi xúc giác nhờ cơ chế rung phản hồi nhằm mang lại một cảm giác xoay có tính vật lý, sát với thực tế như khi xoay các “núm” cơ học trên đồng hồ truyền thống. Tuy vậy, các bằng sáng chế mới cho biết Apple trong tương lai có thể loại bỏ “núm vặn” Digital Crown và thay thế bằng một loại cảm biến mới.

Cụ thể, theo trang GizmoChina, các bằng sáng chế mới về một mẫu Apple Watch được Apple đăng ký tới Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Tên của sáng chế này là “Apple Watch với cảm biến quang học nhận diện cử chỉ”.

Apple Watch trong tương lai có thể sẽ loại bỏ “núm vặn” Digital Crown - Ảnh 1.

Trong các bằng sáng chế này có đính kèm các hình ảnh mô tả về cách hoạt động của cảm biến mới trên Apple Watch. Cụ thể, vị trí cảm biến quang học sẽ được Apple đặt ở ngay vị trí Digital Crown, điều này cho thấy Digital Crown sẽ sớm bị loại bỏ. Với cảm biến quang học, người dùng có thể thao tác với cẩm biến này để điều hướng như cách mà họ điều hướng với Digital Crown, nhưng thay vì “vặn núm” thì giờ đây là thao tác vuốt lên hoặc xuống. Nó giống như một phiên bản siêu mini của chiếc Magic Trackpad vậy.

Với việc thay thế một thành phần cơ học bằng một bề mặt cảm biến, Apple sẽ tiết kiệm được thêm một chút diện tích bên trong, giảm thiểu tối đa các linh kiện có thể di chuyển, từ đó có thể giúp tăng dung lượng pin hoặc tích hợp thêm nhiều loại cảm biến khác nữa.

Sử dụng cảm biến quang học cũng sẽ giúp mở ra nhiều tiềm năng hơn cho Apple Watch, ví dụ như các tính năng theo dõi sức khoẻ bao gồm đo nhịp tim, đo nhịp thở, SpO2, đo thể tích máu hoặc đo huyết áp.

Tất nhiên, các sáng chế trên mới chỉ ở giai đoạn “giấy tờ” và chúng ta không thể chắc chắn 100% Apple sẽ hiện thực hoá các ý tưởng này. Apple cũng như nhiều nhà sản xuất khác luôn đệ trình nhiều bằng sáng chế, và chỉ có một số ít được hiện thực.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk