Apple Watch sắp có thêm tính năng theo dõi chất lượng giấc ngủ của người dùng?

Tram Ho

Theo 9to5mac, Apple đang nghiên cứu tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch mà không yêu cầu thêm bất cứ phần cứng đặc biệt nào trên thiết bị. Tính năng mới có thể được công bố tại sự kiện ra mắt iPhone và Apple Watch mới trong tuần tới.

Apple Watch sắp có thêm tính năng theo dõi chất lượng giấc ngủ của người dùng? - Ảnh 1.

Tính năng mới có tên mã nội bộ là Burr Burrito và có tên gọi là “Theo dõi thời gian trên giường” sẽ yêu cầu người dùng đeo Apple Watch khi đi ngủ để đo các thông số trong giấc ngủ. Trong khi ngủ, Apple Watch sẽ theo dõi chất lượng giấc ngủ của người dùng bằng việc sử dụng nhiều cảm biến kết hợp, bao gồm chuyển động của người dùng, nhịp tim và tiếng động. Dữ liệu về chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cung cấp làm dữ liệu thống kê cho ứng dụng Health (Sức khỏe) và Sleep (Ngủ) trên Apple Watch.

Một trong những vấn đề mà người dùng có thể lo lắng đó là hầu hết mọi người đều sạc Apple Watch vào ban đêm nên họ sẽ chẳng thể vừa sạc vừa đeo tay được. Để giải quyết vấn đề này, Apple được cho đã tính phát triển một tính năng nhắc nhở người dùng sạc đồng hồ trước khi để qua đêm.

Apple Watch sắp có thêm tính năng theo dõi chất lượng giấc ngủ của người dùng? - Ảnh 2.

Khi đeo Apple Watch trong lúc ngủ, nếu người dùng thức dậy và bắt đầu một ngày trước khi báo thức bật, nó sẽ tự động tắt báo thức. Báo thức cũng sẽ chỉ phát trên Apple Watch và sử dụng iPhone làm bản sao lưu các báo thức. Ngoài ra, Apple nhiều khả năng sẽ cung cấp thêm tùy chọn báo thức dạng rung trên Apple Watch để không khiến người dùng bị giật mình khi nghe tiếng chuông.

Tính năng theo dõi giấc ngủ mới sẽ tự động kích hoạt chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) khi người dùng bắt đầu đi ngủ.

Không rõ những tính năng thú vị trên có xuất hiện trên Apple Watch ra mắt trong tuần tới hay không nhưng với những tin đồn hiện tại, phiên bản Apple Watch sắp ra mắt sẽ chỉ có một số thay đổi nhỏ về phần mềm và chưa có sự cải tiến đáng kể nào về phần cứng.

Tham khảo Softpedia

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ