Apple Watch mới sẽ bán ra mà không kèm bộ sạc, báo hiệu điều tương tự sắp xảy ra với iPhone

Tram Ho

Trong buổi lễ ra mắt Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE, bên cạnh giới thiệu những tính năng mới, Apple còn thông báo về một thay đổi rất quan trọng. Cụ thể, hãng cho biết sẽ ngừng trang bị bộ sạc trên những chiếc Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE sắp tới.

“Chúng tôi biết rằng khách hàng đã có sẵn rất nhiều bộ sạc, và điều đó khiến cho hàng triệu bộ sạc được sản xuất ra trở nên lãng phí, tiêu tốn tài nguyên và gia tăng rác thải điện tử. Vì vậy, trong năm nay, chúng tôi sẽ loại bỏ bộ sạc khỏi Apple Watch.” – Lisa Jackson, Phó chủ tịch mảng môi trường của Apple phát biểu tại sự kiện.

Như vậy, khi mở hộp những chiếc Apple Watch mới, người dùng sẽ không còn thấy sự có mặt của bộ sạc USB 5W như những thế hệ trước nữa. Họ sẽ vẫn có một sợi cáp sạc để có thể sử dụng với những bộ sạc sẵn có.

Apple Watch mới sẽ bán ra mà không kèm bộ sạc, báo hiệu điều tương tự sắp xảy ra với iPhone - Ảnh 1.

Apple Watch mới không đi kèm củ sạc

Việc Apple loại bỏ bộ sạc trên các dòng sản phẩm của mình là một điều đã được dự báo trước bởi nhiều chuyên gia. Thế nhưng, dòng sản phẩm được cho là sẽ mang đến ảnh hưởng nhiều nhất bởi quyết định này không phải là Apple Watch, mà là iPhone. Với việc Apple bán ra hàng trăm triệu máy iPhone mỗi năm, việc hãng này cắt giảm bộ sạc chắc chắn sẽ tạo ra một sự thay đổi đáng kể tới môi trường. 

Dù vậy, những mẫu iPad vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi quyết định này của Apple. Thậm chí, cả hai mẫu iPad mà hãng mới trình làng là iPad Air 4 và iPad 8 đều được nâng cấp bộ sạc 20W với đầu ra USB-C. Đây là một quyết định tương đối dễ hiểu, bởi không phải tất cả người dùng iPhone đều có sẵn một bộ sạc nhanh, đủ công suất để sạc cho iPad.

Apple Watch mới sẽ bán ra mà không kèm bộ sạc, báo hiệu điều tương tự sắp xảy ra với iPhone - Ảnh 2.

Những mẫu iPad chưa bị ảnh hưởng bởi quyết định này của Apple

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk