Apple vừa cho ra lò chiếc Macbook Air mới nhất

Linh Le

Apple event October 2018

Apple đã công bố model mới của chiếc laptop nổi tiếng là mỏng nhẹ – MacBook Air vào hôm thứ ba này trong một sự kiện của hãng ở Brooklyn.Một trong những tính năng mới được chào đón nhiều nhất đối với chiếc MacBook Air mới là màn hình Retina 13,3 inch sắc nét hơn so với màn hình có độ phân giải truyền thống và độ phân giải thấp hơn trên chiếc MacBook Air hiện tại. Màn hình Retina cũng có màu sắc nét hơn và viền bezel mỏng hơn.MacBook Air mới cũng đi kèm với Touch ID để mở khóa vân tay, tương tự như chiếc MacBook Pros gần đây. Đi kèm với chiếc Macbook mới này là chip bảo mật T2 của Apple nhằm tăng cường độ bảo mật.Apple cũng đã đưa bàn phím bướm thế hệ thứ ba và đèn nền bàn phím vào thiết bị mới này. Bên dưới bàn phím là bàn di chuột Force Touch lớn hơn 20% so với chiếc MacBook Air hiện tại.

Apple event October 2018Apple

Phần âm thanh cũng đã được cải tiến trên MacBook Air mới so với các mẫu máy cũ. Apple cho biết âm thanh của dòng máy mới phát ra to hơn 25%, gấp đôi mức âm cơ sở và có âm thanh stereo rộng hơn.

Về việc kết nối thiết bị, MacBook Air mới có hai cổng USB-C/Thunderbolt 3, giống như dòng sản phẩm MacBook Pro gần đây của hãng. Ngoài ra còn có một jack cắm tai nghe.

Powering MacBook Air là chip lõi kép thế hệ thứ 8 của Intel có thể đi kèm với RAM lên đến 16GB. Theo Apple, Bộ nhớ SSD bên trong MacBook Air mới cũng nhanh hơn 60% so với mẫu hiện tại, và có thể có dung lượng lên tới 1,5 terabyte (1.500 gigabyte).

Theo như nhận định đưa ra từ Apple, MacBook Air mới có thể phát phim trên iTunes trong vòng 13 giờ.

Apple new MacBook Air with retina displayApple

Hình dạng, kích thước và trọng lượng tổng thể của chiếc MacBook Air mới cũng có sự thay đổi. Trọng lượng máy mới nhẹ hơn 17% so với dòng máy hiện tại và mỏng hơn 10%, nặng 2,75 pound (tương đương 1,2kg). 100% vỏ bọc bên ngoài của MacBook Air mới được làm bằng nhôm tái chế.

Chiếc MacBook Air mới cũng sẽ có ba màu sắc khác nhau, bao gồm màu bạc, màu xám không gian, và vàng hồng.

Apple event October 2018Apple

Giá khởi điểm của chiếc MacBook Air mới này là $1.199. Bạn có thể đặt hàng trước hoặc mua hàng lên kệ vào ngày 7 tháng 11.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.businessinsider.com