Apple vẫn ra mắt iPhone mới đúng hẹn nhưng việc sản xuất hàng loạt sẽ bị trì hoãn

Tram Ho

Báo cáo mới từ Wall Street Journal cho thấy Apple sẽ lùi thời gian sản xuất hàng loạt iPhone 12 khoảng một tháng so với thông thường. Nguồn tin từ WSJ cho biết, thay đổi này đến từ tác động của đại dịch Covid-19 khi nó làm gián đoạn nguồn cung và đứt gãy kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone 12 của Apple.

Trước đó các tin đồn cho biết Apple sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới trong năm này, tất cả đều dùng màn hình OLED với một phiên bản 5,4 inch, hai phiên bản 6,1 inch và một phiên bản 6,7 inch.

Apple vẫn ra mắt iPhone mới đúng hẹn nhưng việc sản xuất hàng loạt sẽ bị trì hoãn - Ảnh 1.

Thông thường các điện thoại mới này sẽ được ra mắt vào tháng Chín hàng năm và bắt đầu mở bán vào trước cuối tháng. Để làm được như vậy, hoạt động sản xuất hàng loạt của Apple sẽ phải bắt đầu từ đầu mùa hè và sau đó đến tháng Tám là thời gian cho việc dự trữ iPhone để có thể giao hàng kịp thời gian.

Cho dù phải lùi việc sản xuất hàng loạt khoảng một tháng, điều này lại không tác động trực tiếp đến việc mở bán iPhone 12 của Apple. Nguồn tin từ WSJ cho biết Apple vẫn sẽ sản xuất các iPhone mới trong thời gian từ tháng Bảy đến tháng Chín, nhưng việc lùi thời gian sản xuất hàng loạt có thể có nghĩa là những thiết bị mới sẽ bị thiếu hụt trong năm nay.

Báo cáo từ WSJ còn cho biết, Apple đang cắt giảm 20% sản lượng iPhone mới trong nửa sau của năm nay. Tuy nhiên, không rõ sản lượng iPhone cắt giảm của năm 2020 có được lùi sang năm 2021 hay không.

Đây không phải lần đầu việc sản xuất iPhone của Apple rơi vào tình trạng phải trì hoãn. Chiếc iPhone X ra mắt năm 2017 cũng không kịp lên kệ trong tháng 11 do gặp phải các vấn đề trong quá trình sản xuất. Điều tương tự cũng xảy ra với iPhone XR khi thiết bị này được giới thiệu vào tháng 9 năm 2018, phải đến tháng 10 nó mới có thể lên kệ do gặp các vấn đề trong việc sản xuất màn hình LCD cho nó.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk