Apple vẫn chưa từ bỏ bàn phím cánh bướm trên MacBook nhưng việc cải tiến và đưa nó trở lại có phải là ý hay?

Tram Ho

Theo giới thạo tin, Apple đang bí mật cải thiện cấu trúc của bàn phím và đảm bảo nó không bị ngừng hoạt động nếu dính phải một hạt bụi hoặc vật lạ kẹt bên dưới bàn phím.

Apple vẫn chưa từ bỏ bàn phím cánh bướm trên MacBook nhưng việc cải tiến và đưa nó trở lại có phải là ý hay? - Ảnh 1.

Khi Apple lần đầu ra mắt dòng MacBook vào năm 2015, hãng đã chuyển sang cơ chế bàn phím cánh bướm. Bất chấp tất cả những mỹ từ mà Apple dành cho nó, đây là một cơ chế bàn phím tồi tệ của Apple. Nó hoạt động không ổn định và có thể ngừng hoạt động ngay khi một hạt bụi lọt vào bên dưới bàn phím.

Apple đã thử nhiều lần khắc phục sự cố bàn phím này qua nhiều bản nâng cấp máy Mac nhưng không thành công. Cuối cùng sau hàng loạt những sửa đổi không đi đến đâu, hãng đã quyết định chuyển sang sử dụng bàn phím Magic trên dòng MacBook bắt đầu từ model MacBook Pro 16 inch ra mắt hồi cuối năm 2019.

Apple vẫn chưa từ bỏ bàn phím cánh bướm trên MacBook nhưng việc cải tiến và đưa nó trở lại có phải là ý hay? - Ảnh 2.

Đến bây giờ, tất cả các dòng MacBook đều đang sử dụng cơ chế bàn phím Magic mới, cho khả năng gõ, hành trình phím tốt hơn mà không găp phải bất kỳ vấn đề gì trong khi hoạt động.

Vấn đề bàn phím cánh bướm tệ đến nỗi khiến Apple phải tung ra một chương trình  sửa bàn phím cánh bướm miễn phí cho tất cả các model MacBook sử dụng loại bàn phím này vào giữa năm ngoái. Chương trình áp dụng cho tất cả các model MacBook có bàn phím cánh bướm trong thời hạn 4 năm kể từ ngày mua.

Tuy nhiên quy định để được sửa chữa miễn phí không hề đơn giản. Người dùng sẽ cần phải chứng minh MacBook đang sử dụng gặp vấn đề thực sự với bàn phím cánh bướm.

Bàn phím cánh bướm đã trở thành một “nỗi xấu hổ” đáng quên đi của Apple và thương hiệu MacBook. Ngay cả khi Apple chủ động giải quyết vấn đề đó cho khách hàng thì việc đưa cơ chế bàn phím này quay trở lại có lẽ là một ý tưởng tồi trong lúc này vì người dùng đã không còn tin tưởng nữa vào kiểu bàn phím này nữa.

Tham khảo iPhonehack

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk