Apple tung bộ hình nền 12 con giáp cho iPhone

Tram Ho

Apple mới đây đã tung ra một bộ hình nền lấy chủ đề về 12 con giáp nhân dịp năm mới. Bộ hình nền này được phát hành dành riêng cho người dùng Trung Quốc và do đó Apple cũng sử dụng 12 con giáp của Trung Quốc để tạo nên các hình nền. Về cơ bản 12 con giáp của người Trung cũng giống với người Việt, khác biệt chỉ tới từ con giáp thứ tư đối với người Trung là con Thỏ, còn người Việt là con Mèo, mặc dù đều được phát âm là Mão.

Apple tung bộ hình nền 12 con giáp cho iPhone - Ảnh 1.

Bộ hình nền chủ đề 12 con giáp được Apple thiết kế dành riêng cho các thiết bị iPhone với tỷ lệ chuẩn 19.5:9. Tuy nhiên người dùng cũng có thể sử dụng để thiết lập hình nền trên các smartphone khác nếu muốn.

Apple thiết kế các hình nền mới với tông màu chủ đạo là màu đỏ và tô điểm bằng màu vàng. Trong văn hoá người Trung, màu đỏ và màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng và sức khoẻ dồi dào.

12 hình nền tượng trưng cho 12 con giáp trong văn hoá người Trung Quốc

Ở mỗi hình nền, Apple sẽ tạo ra một hình vẽ tượng trưng cho con vật tương ứng, ở phía dưới là logo quả Táo Apple cũng được thiết kế cách điệu, kèm theo dòng chữ “Năm mới là của bạn”.

Tải về hình nền 12 con giáp cho iPhone:

Google Drive

Google Photos

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk