Apple thừa nhận iPhone 12 gặp sự cố ‘màn hình xanh’ và ‘đang tiến hành điều tra’

Tram Ho

Gần đây, các mẫu điện thoại iPhone 12 mới đang bị nhiều cư dân mạng phanh phui những vấn đề liên quan tới màn hình như bị ngả sang màu vàng, không mở khóa được, rò rỉ ánh sáng, màn hình nhấp nháy… thậm chí cả những mảng “ám xanh” trên màn hình sẽ xuất hiện dưới nền đen.

Và trong một tài liệu nội bộ do MacRumors thu được mới đây, Apple đã thừa nhận sự cố xảy ra với một số màn hình iPhone 12. Các dấu hiệu được liệt kê bao gồm hiện tượng nhấp nháy, ánh sáng xanh lục hoặc xám hoặc các biến thể ánh sáng không mong muốn khác trong một số điều kiện.

Apple thừa nhận iPhone 12 gặp sự cố màn hình xanh và đang tiến hành điều tra - Ảnh 1.

Màn hình của một chiếc iPhone 12 gặp sự cố.

Trong tài liệu, thứ được chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple trong tuần này, Apple nói rằng họ đã biết về các báo cáo của khách hàng liên quan đến vấn đề này và “đang điều tra”. Apple cũng khuyến cáo các kỹ thuật viên nên tránh bảo dưỡng những chiếc iPhone bị ảnh hưởng, ít nhất là vào lúc này. Thay vào đó, cần thông báo cho khách hàng rằng họ nên cập nhật iPhone của mình với phiên bản iOS mới nhất. Hướng dẫn này cho thấy Apple có vẻ tự tin rằng họ có thể khắc phục sự cố trong một bản cập nhật phần mềm.

Trong quá khứ, sự cố hiển thị màu xanh lá cây tương tự cũng ảnh hưởng đến một số mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max và Apple đã có thể khắc phục sự cố này trong bản cập nhật iOS 13.6.1. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng được phản ánh xuất hiện trên các mẫu iPhone 12 kể từ khi ra mắt.

Dựa trên báo cáo của người dùng, sự cố dường như xảy ra khi độ sáng màn hình được đặt thành khoảng 90% hoặc thấp hơn. Nhiều người dùng đang gặp sự cố trên iOS 14.1, iOS 14.2 và dường như ngay cả hai bản beta iOS 14.3 đầu tiên. Hiện tượng nhấp nháy hoặc phát sáng không phải lúc nào cũng xuất hiện dai dẳng, chúng có thể biến mất sau một thời gian ngắn đối với một số khách hàng.

Tham khảo MacRumors

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk