Apple sẽ ra mắt iPad Pro mới với chip A14X 5nm, màn hình mini-LED vào đầu năm tới?

Tram Ho

Apple từng ra mắt dòng iPad Pro 2020 vào tháng 3 năm nay. So với thế hệ trước, phiên bản này sở hữu một vài nâng cấp nhỏ với vi xử lý A12Z Bionic mạnh hơn, RAM 6GB và bộ nhớ trong từ 128GB cho biến thể tiêu chuẩn, cũng như hệ thống camera mới với cảm biến LiDAR để đo khoảng cách.

Apple sẽ ra mắt iPad Pro mới với chip A14X 5nm, màn hình mini-LED vào đầu năm tới? - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, xét trên nhiều phương diện, có thể nói rằng sự quay trở lại của iPad Pro vẫn chưa thực sự ấn tượng, nhất là khi Apple phải mất tới gần 2 năm để tung ra mẫu mới. Theo báo cáo, công ty sẽ “làm mới” dòng sản phẩm iPad Pro một lần nữa vào cuối năm nay, trong đó phiên bản này sẽ sử dụng màn hình mini-LED và vi xử lý A14X Bionic mạnh mẽ hơn.

Một số nguồn tin cho biết Apple đã trì hoãn việc ra mắt các sản phẩm dùng màn hình mini-LED đến đầu năm 2021 do ảnh hưởng từ COVID-19. Leaker nổi tiếng @L0vetodream hiện cũng đã xác nhận rằng iPad Pro thế hệ tiếp theo với chip A14X sẽ được tung ra trong Q1 hoặc Q2. Model 11 inch được Apple phát triển với tên mã J517, trong khi model 12.9 inch có tên mã là J522.

Apple sẽ ra mắt iPad Pro mới với chip A14X 5nm, màn hình mini-LED vào đầu năm tới? - Ảnh 2.

Trước khi xuất hiện trên iPad Pro thế hệ mới, chipset A14X sẽ được ra mắt lần đầu tiên cùng với dòng iPhone 12 vào cuối năm nay. Con chip này được xây dựng trên tiến trình 5nm của TSMC, có hiệu năng mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với A12Z Bionic trên iPad Pro 2020. Ngoài ra, Apple cũng tích hợp modem Snapdragon X55 để hỗ trợ kết nối mạng 5G cho dòng iPhone 12.

Đầu ngày hôm qua, có một số tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt iPad Air thế hệ thứ 4 vào cuối năm nay. Thiết bị này sẽ dùng cổng kết nối USB-C và có màn hinh lớn hơn, viền mỏng như iPad Pro 2018 và iPad Pro 2020.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk