Apple sẽ không bắt buộc bạn phải cập nhật lên iOS 15 từ iOS 14

Tram Ho

Trong sự kiện WWDC 2021 đêm qua, Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 15 hoàn toàn mới, với nhiều nâng cấp đáng giá. Tuy nhiên, Apple sẽ không bắt buộc người dùng phải cập nhật lên iOS 15, nếu họ muốn tiếp tục sử dụng iOS 14. 

Apple cho biết họ đã thay đổi cách cập nhật phần mềm iOS. Thay vì một bản cập nhật duy nhất, mà người dùng chỉ có thể chọn tải về hoặc không. Những bản cập nhật iOS sắp tới sẽ được chia thành hai tùy chọn.  

Apple sẽ không bắt buộc bạn phải cập nhật lên iOS 15 từ iOS 14 - Ảnh 1.

“iOS sẽ cung cấp lựa chọn một trong hai bản cập nhật phần mềm trong ứng dụng Settings. Bạn có thể chọn cập nhật phiên bản iOS 15 mới nhất ngay sau khi nó được ra mắt, để có các tính năng mới. Hoặc bạn có thể chọn tiếp tục sử dụng iOS 14 và chỉ tải về bản cập nhật bảo mật quan trọng, cho đến khi bạn sẵn sàng để cập nhật iOS mới hơn”, Apple cho biết. 

Mục đích của Apple là đảm bảo người dùng sẽ nhận được các bản cập nhật quan trọng. Nhờ đó, người dùng có thể an tâm sử dụng phiên bản iOS 14, mà không cần phải cập nhật lên iOS 15 với những lo ngại về việc chưa ổn định và có thể còn xảy ra lỗi. 

Tham khảo: appleinsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk