Apple phải xin lỗi WordPress, vì bắt một ứng dụng hoàn toàn miễn phí phải có hệ thống thanh toán và trả cho Apple 30% hoa hồng

Tram Ho

Vào hôm thứ 6 tuần trước, cộng động các nhà phát triển lại có một phen dậy sóng, sau khi Apple ép buộc thành công WordPress phải thêm hệ thống thanh toán trong ứng dụng. Trong khi WordPress là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, nhưng Apple buộc họ phải bán các gói cao cấp dường như chỉ để thu phí hoa hồng 30%. 

Apple phải xin lỗi WordPress, vì bắt một ứng dụng hoàn toàn miễn phí phải có hệ thống thanh toán và trả cho Apple 30% hoa hồng - Ảnh 1.

Khá bất ngờ là ngay sau đó, Apple đã chấp nhận lùi bước. Apple đã chính thức xin lỗi WordPress và cam kết sẽ không bắt buộc ứng dụng này phải thêm vào hệ thống thanh toán trong ứng dụng nữa. Dưới đây là tuyên bố của Apple: 

“Chúng tôi tin rằng sự cố với WordPress đã được giải quyết. Nhà phát triển đã loại bỏ tính năng thanh toán trong ứng dụng, giờ đây nó là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không cần có hệ thống thanh toán nữa.Chúng tôi đã thông báo cho nhà phát triển và xin lỗi vì bất kỳ sự nhầm lẫn nào mà chúng tôi đã gây ra”. 

Ứng dụng WordPress trên iOS cho phép người dùng xây dựng và quản lý website ngay trên iPhone hoặc iPad – và nó hoàn toàn miễn phí. Trên giao diện web, WordPress có bán các tên miền và các gói giao diện web tuyệt đẹp, nhưng không phải trên ứng dụng. Các giao dịch mua bán tên miền hoặc giao diện web này không hề xuất hiện trong ứng dụng và do đó WordPress không đưa vào đó các tùy chọn về thanh toán trong ứng dụng.

Nhà phát triển Matt Mullenweg của WordPress cũng phủ nhận việc WordPress đã gửi một bản cập nhật cho phép người dùng iOS mua các gói cao cấp thông qua ứng dụng. Có lẽ đây là lý do gây ra hiểu nhầm, khiến Apple cấm bản cập nhật này và yêu cầu WordPress phải có hệ thống thanh toán trong ứng dụng. 

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk