Apple mua lại ứng dụng thời tiết nổi tiếng trên Android, ngay lập tức gỡ nó khỏi Google Play Store

Tram Ho

Dark Sky là một trong những ứng dụng dự báo thời tiết phổ biến nhất trên Android, và cũng được đánh giá rất cao khi xếp top 1 trong những ứng dụng thời tiết trên iOS. Tuy nhiên sắp tới đây, người dùng Android sẽ không còn được sử dụng ứng dụng thời tiết tuyệt vời này nữa.

Dark Sky tuyên bố trên trang blog của mình rằng đã được mua lại bởi Apple, số tiền của thương vụ thâu tóm này không được tiết lộ. Các nhà phát triển của Dark Sky cũng nhận được lệnh của Apple, đó là sẽ gỡ bỏ phiên bản Android và Wear OS vào ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Apple mua lại ứng dụng thời tiết nổi tiếng trên Android, ngay lập tức gỡ nó khỏi Google Play Store - Ảnh 1.

Không chỉ vậy, trang web Dark Sky mà có hiển thị thông tin thời tiết, cũng sẽ đóng cửa. Trước đây, Dark Sky còn chia sẻ API cho các ứng dụng khác, nhưng điều đó cũng sẽ chấm dứt sau khi Apple tiếp quản.

Về cơ bản, Apple sẽ biến Dark Sky thành độc quyền của riêng mình và không chia sẻ nó với bất kỳ ai. Có một vài thông tin rò rỉ tiết lộ rằng Apple sẽ tích hợp Dark Sky vào ứng dụng thời tiết mặc định của iOS. Nếu điều này là thật, chắc chắn người dùng Android sẽ vô cùng ganh tị.

Tham khảo: androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk