Apple M1X lộ diện: 12 nhân, hiệu năng cực khủng, trang bị trên MacBook Pro 16 inch ra mắt vào năm sau

Tram Ho

Kỷ nguyên ARM với con chip Apple Silicon đã chính thức bắt đầu trên các dòng máy Mac mới ra mắt của Apple. Trong khi con chip M1 hiện đang “phá đảo” trên nhiều “mặt trận” khiến các đối thủ lớn như Intel hay AMD phải dè chừng, thì mới đây, thông tin về phiên bản nâng cấp hơn của con chip M1, được cho là sẽ có tên M1X, xuất hiện trên dòng MacBook Pro 16 inch sắp ra mắt vào năm sau thậm chí còn khiến nhiều người bất ngờ hơn bởi hiệu năng khủng mà con chip này mang lại.

Apple M1X lộ diện: 12 nhân, hiệu năng cực khủng, trang bị trên MacBook Pro 16 inch ra mắt vào năm sau - Ảnh 1.

Cụ thể, một leaker có tiếng trên Twitter có nickname LeaksApplePro, người trước đó từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các dòng sản phẩm của Apple mới đây đã tiết lộ một vài thông tin ban đầu về con chip Apple M1X mới.

Con chip M1X này được cho là sẽ xuất hiện trên thế hệ MacBook Pro 16 inch ra mắt vào năm sau. Nó sẽ bao gồm 12 nhân (8 nhân hiệu suất và 4 nhân tiết kiệm điện năng). Leaker này cũng cho biết nguồn tin của anh khẳng định: “Nếu bạn nghĩ con chip M1 là nhanh thì đó là do bạn chưa được dùng M1X”, cho thấy hiệu năng của MacBook Pro 16 inch M1X có thể sẽ còn vượt trội hơn nhiều so với con chip M1 hiện tại đã và đang được đánh giá là vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra, tên gọi M1X chưa phải là tên gọi chính thức.

Apple M1X lộ diện: 12 nhân, hiệu năng cực khủng, trang bị trên MacBook Pro 16 inch ra mắt vào năm sau - Ảnh 2.

Nếu các thông tin LeaksApplePro đưa ra là chính xác thì con chip M1X mới sẽ là đối thủ cực kỳ đáng gờm của Intel hay AMD. Hiện tại con chip M1 mới chỉ là bước đầu của Apple trong kế hoạch chuyển đổi sang nền tảng ARM mà đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng, thì trong thời gian tới, với các thế hệ MacBook mạnh mẽ hơn như bản Pro 16 inch, iMac, Mac Pro, những chiếc Mac này thậm chí sẽ còn cho các đối thủ “hít khói” về mặt hiệu năng. Khoảng thời gian sắp tới cũng sẽ là khoảng thời gian mà các nhà phát triển ứng dụng bắt đầu tối ưu hóa các ứng dụng trên nền tảng ARM.

Hiện tại, chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra các mẫu máy Mac tiếp theo chạy chip ARM. Theo dự đoán của “ông đồng” Ming-chi Kuo, các máy Mac với thiết kế mới sẽ chỉ được ra mắt trong nửa cuối năm sau chứ không phải vào sự kiện tháng 3 như những tin đồn trước đó. Dù gì thì các con chip Apple Silicon cũng được cho là có tiềm năng cực kỳ lớn trong quá trình chuyển đổi của Apple, diễn ra ít nhất là trong 2 năm tới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk