Apple kiện ngược Epic, gọi cha đẻ Fortnite là kẻ phá luật trơ trẽn đối với App Store

Tram Ho

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic vừa chuyển sang một bước ngoặt khác khi Apple đang đệ đơn kiện ngược lại Epic về việc vi phạm hợp đồng của họ với App Store trên iOS để tránh không phải trả hàng triệu USD tiền phí. Bên cạnh đó, Apple còn yêu cầu tòa án buộc Epic phải bồi thường cho những thiệt hại này và cấm công ty này làm điều gì tương tự trong tương lai.

Sự coi thường trắng trợn của Epic đối với các điều khoản trong hợp đồng và các hành vi sai trái khác đã gây ra thiệt hại to lớn cho Apple.” Đơn kiện cho biết. “Nếu không được kiểm soát, hành vi của Epic sẽ đe dọa đến sự tồn tại của hệ sinh thái iOS và giá trị to lớn của nó đối với người tiêu dùng.”

Cho dù Epic tự xem mình như một vị Robin Hood hiện đại của doanh nghiệp, nhưng trên thực tế đó lại là một công ty hàng tỷ USD chỉ muốn không phải trả tiền cho những giá trị khổng lồ họ nhận được từ App Store.” Đơn kiện của Apple cho biết thêm.

Apple kiện ngược Epic, gọi cha đẻ Fortnite là kẻ phá luật trơ trẽn đối với App Store - Ảnh 1.

Trong đơn kiện của mình, Apple cũng yêu cầu Epic phải trả lại bất kỳ số tiền nào họ thu được từ người chơi Fortnite khi bán vBucks với giá rẻ hơn 20% so với mức giá bán qua App Store. Apple cáo buộc Epic đã kiếm được hơn 600 triệu USD từ App Store và giờ đây đang tìm cách tránh né trả phí hoa hồng khi tung ra cuộc tấn công pháp lý vào cửa hàng ứng dụng này.

Việc Apple đệ đơn kiện ngược Epic được xem như đòn giáng trả cho đơn kiến nghị mới được Epic nộp lên cuối tuần trước, yêu cầu tòa án buộc Apple đưa game Fortnite quay trở lại cửa hàng App Store. Đây được xem như một đòn phòng thủ của Apple trước kiến nghị đó.

Ngay cả khi không có đơn kiện ngược của Apple, một phán quyết gần đây về lệnh hạn chế tạm thời của tòa án cũng cho thấy Fortnite khó có khả năng quay lại cửa hàng App Store trong tương lai gần. Trong phán quyết đó, tòa án buộc Apple không được thực hiện các hành động chống lại những nhà phát triển sử dụng Unreal Engine của Epic, nhưng đồng thời cũng cho rằng việc Fortnite bị loại bỏ khỏi App Store là do Epic nên sẽ không buộc Apple phải đưa tựa game này quay lại.

Câu trả lời của Epic với đơn kiện ngược của Apple sẽ đến vào ngày 18 tháng 9 tới đây, trước buổi điều trần đầy đủ giữa các bên vào ngày 28 tháng 9.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk