Apple khuyến cáo không dùng pin thay thế có lớp phủ bitterant cho AirTag nhưng điều này đe dọa gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Tram Ho

Apple đã cảnh báo người dùng AirTag không sử dụng pin được phủ một lớp bitterant. Apple cho biết, những viên pin có lớp phủ này cản trở quá trình dẫn điện và có thể khiến AirTag ngừng hoạt động.

Apple khuyến cáo không dùng pin thay thế có lớp phủ bitterant cho AirTag nhưng điều này đe dọa gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Trong khi đó, Apple khyên người dùng sử dụng những viên pin CR2032 hoặc pin cúc áo với kích thước bằng đồng xu để thay thế và cấp nguồn cho AirTag.

Tài liệu hỗ trợ cập nhật của Apple có tiêu đề “Cách thay pin AirTag” hướng dẫn người dùng cách thay pin AirTag. Trong đó Apple cho biết, AirTag sử dụng pin CR2032 sẵn có và có thể mua ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, Apple cho biết pin có lớp phủ bitterant sẽ không hoạt động trên AirTag vì nó không dẫn điện.

Ngay cả các công ty như Garmin cũng đề nghị người dùng “định vị lại pin” nếu tiếp xúc với lớp phủ này.

Bitterant là một chất phủ có vị cực kỳ đắng thường được phủ trên bề mặt các viên pin để ngăn trẻ em cho vào miệng hoặc ăn phải. Mỗi năm có hàng trăm vụ trẻ em ăn viên pin đồng xu.

Chính vì vậy nhiều hãng sản xuất pin đã thêm lớp phủ bitterant (chất đắng nhất trên thế giới và thường được sử dụng trong các sản phẩm gia dụng để ngăn trẻ nuốt phải) vào pin đồng xu. Mục đích chính là tạo ra mùi vị khó chịu khiến trẻ nhả pin ra ngay khi cho vào miệng.

Lưu ý lớp phủ này có vị đắng nhưng không độc và hoàn toàn vô hại nếu không may liếm phải.

Apple khuyến cáo không dùng pin thay thế có lớp phủ bitterant cho AirTag nhưng điều này đe dọa gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Nuốt pin có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó cũng có thể gây ra các phản ứng hóa học khi mắc kẹt bên trong cơ thể. Chính vì vậy mà đây là một mối lo lớn đối với bậc phụ huynh khi sử dụng AirTags.

Tại Úc, một số nhà bán lẻ đã từ chối bán AirTags vì trẻ nhỏ có thể dễ lấy pin bên trong thiết bị. Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã gửi một thông cáo báo chí kêu gọi các bậc cha mẹ để ‌AirTags‌ ngoài tầm với của trẻ em vì lo ngại trẻ có thể lấy và ăn pin vì tưởng là đồ ăn.

Việc thay thế pin trong AirTag khá dễ dàng bằng cách nhấn, vặn mở. Do đó ACCC tin rằng, nó đủ đơn giản để trẻ em có thể nhận ra.

Apple tuyên bố pin CR2032 trên AirTag có thể giúp thiết bị này hoạt động tới một năm. Ứng dụng Find My của Apple sẽ thông báo cho người dùng biết khi mức pin giảm xuống.

Tham khảo iPhonehacks

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk