Apple không còn tính phí 30% đối với các ứng dụng video và truyền hình trực tuyến trên nền tảng của mình

Tram Ho

Apple đã nới lỏng một chính sách từng gây tranh cãi trước đây, đó là tính phí lên tới 30% đối với các ứng dụng video và truyền hình trực tuyến trên các nền tảng thiết bị của mình, khi bán các chương trình truyền hình và phim.

Amazon là một trong những công ty bắt đầu tận dụng thay đổi này vào hôm thứ 4, bán và cho thuê phim thông qua dịch vụ Prime Video trên các thiết bị Apple, mà không cần phải chia một phần doanh thu cho Apple.

Apple không còn tính phí 30% đối với các ứng dụng video và truyền hình trực tuyến trên nền tảng của mình - Ảnh 1.

Trong một email gửi tới các đối tác của mình, Apple cho biết rằng thay đổi lớn này nhằm giúp các nhà cung cấp dịch vụ giải trí video mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Thay đổi được áp dụng cho nhiều dịch vụ, bao gồm Amazon Prime Video, Canal +, Altice One.

Với thay đổi của Apple, các dịch vụ này giờ đây có thể thu phí người dùng thông qua phương thức thanh toán riêng của họ, thay vì hệ thống in-app-purchase với khoản phí lên đến 30% của Apple.

Trước đây, hầu hết các ứng dụng và dịch vụ trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và Apple TV đều sử dụng hệ thống in-app-purchase của Apple để có thể mua nội dụng hoặc đăng ký thuê bao.

Một số nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến, như Spotify cho rằng hệ thống thanh toán của Apple là một vấn đề độc quyền. Khiến họ phải tăng giá thuê bao thêm 30% để bù vào khoản phí của Apple, và người tiêu dùng sẽ bị thiệt thòi.

Thay đổi của Apple đồng nghĩa với việc giá thuê bao và mua các nội dung video hoặc truyền hình trực tuyến sẽ được giảm xuống. Đây là một động thái đáng hoan nghênh của Apple, để mọi người có nhiều nội dung giải trí với mức giá phải chăng hơn, khi cách ly tại nhà vì dịch bệnh Covid-19.

Tham khảo: bloomberg

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk